Mụn ẩn là thứ thật sự rất đáng ghét và khó chữa trị, bạn phải cần thời gian dài và sự kiên trì để trị mụn ẩn. Bạn có thể Trị mụn ẩn bằng phương pháp xông mặt dân gian hiệu quả, nhưng phản kiên trì nhé

Xông mặt bằng chanh và sả

Nguyên liệu

  • 5 – 6 cây sả
  • 1 quả chanh.
  • 1 thìa cà phê muối hột.
  • 1 lít nước.

Tiến hành

Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm sạch các nguyên liệu và chuẩn bị nồi đun. Sau đó, đập dập sả, chanh để nguyên vỏ cắt thái lát.

Bước 2: Cho các nguyên liệu đã được chuẩn bị vào nồi đun sôi cùng 1 lít nước cho tới khi ngửi thấy mùi chanh sả bốc lên thì dừng lại. Đổ hỗn hợp nước vừa đun ra 1 bát tô to

Bước 3: Tẩy trang và rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt để giúp da thông thoáng. Dùng khăn tắm to trùm kín đầu và hơ mặt. Bạn nên xông hơi da mặt cách nồi khoảng 2 gang tay. Không nên gần quá vì sức nóng của nước có thể làm tổn thương da

trị mụn ẩn dưới da

Bước 4: Thư giãn trong khoảng 10 phút. Nhắm mắt và hít thở đều để hơi nóng tác động vào khuôn mặt và làm nở lỗ chân lông.

Bước 5: Dưỡng da. Sau khi xông mặt các dưỡng chất từ các sản phẩm dưỡng da có thể thấm sâu và  cung cấp độ ẩm một các hoàn hảo nhất. Đây là bước rất quan trọng bởi xông mặt sẽ làm khô da, chính vì thế bạn nên dưỡng da ngay khi xông hơi mặt.

Xông mặt bằng trà xanh

Nguyên liệu:

  • 100gr lá trà tươi.
  • 1 trái chanh.
  • 1 củ gừng.
  • 1 lít nước.

xông mặt trị mụn ẩn

Tiến hành 

Bước 1: Rửa sạch cách nguyên liệu. Sau đó đập dập gừng và thái lát chanh.

Bước 2: Đun sôi 1 lít nước trong nồi cùng trà xanh, chanh và gừng đến khi ngửi thấy mùi thơm.

Bước 3: Tẩy trang và rửa mặt bằng sữa rửa mặt để giúp sạch da.

Bước 4: Dùng khăn trùm kín đầu và xông hơi mặt. Để mặt cách nồi khoảng 30cm và dành khoảng 10 phút thư giãn. Nhắm mắt và hít thở đều để hơi nóng tác động vào khuôn mặt và làm nở lỗ chân lông.

Bước 5: Để se khít lỗ chân lông thì sau khi xông các bạn nên dưỡng da cẩn thận để giúp khuôn mặt săn chắc và tươi tắn hơn.

Xông mặt bằng vỏ bưởi

Nguyên liệu:

  • Vỏ bưởi.
  • 1 lít nước.

Tiến hành

Bước 1: Rửa sạch vỏ bưởi và cắt nhỏ. Sau đó, bỏ chúng vào 1 lít nước đem đun sôi lên cho đến khi vỏ tiết ra hết tinh dầu xông mặt.

Bước 2: Tẩy trang và rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt để hấp thụ tinh dầu tốt nhất có thể.

Bước 3: Đổ nước bưởi vừa đun ra bát tô rồi dùng khăn trùm kín đầu và xông mặt. Khi xông nên cúi mặt cách bát khoảng 2 gáng tay. Nhắm mắt và hít thở đều trongkhoảng 10 phút để hơi nóng tác động và đẩy mụn ẩn.

Bước 4: Sử dụng toner và thoa kem dưỡng ẩm để se khít lỗ chân lông, giúp da săn chắc và mềm mịn.

>>>xem thêm

https://dauhieumangthai.net/kieu-toc-nam-dep-cho-khuon-mat-vuong/
https://catatanernest.com/nhung-meo-son-mong-tay-tai-nha/

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *