Khi lựa chọn một máy nén khí, bạn cần cân nhắc hai điều chính, đó là sử dụng trong gia đình hay nhà xưởng sản xuất, cũng như hãng sản xuất bạn cần mua. 

Nếu bạn cần thiết bị máy nén khí cho sản xuất, thì dòng máy nén khí trục vít công suất lớn sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn. Và máy nén khí giá rẻ dùng cho gia đình cũng là sự quan tâm tìm kiếm của khách hàng. 

Vì vậy, trước tiên, chúng ta cần xem một máy nén khí được tạo thành và hoạt động như thế nào, điều này sẽ cung cấp cho chúng ta các yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy nén khí tốt nhất cho nhu cầu sử dụng.

Cách thức hoạt động của máy nén khí như thế nào?

Khi xem xét cách thức hoạt động của máy nén khí, đây là một chủ đề khá chuyên sâu về kỹ thuật.  Trên đầu của thân chính hoặc xi lanh, có một van nạp khí. Bên trong xilanh có một pít-tông, ban đầu van nạp khí mở để khi pít-tông đi xuống không khí có thể lấp đầy xilanh. Khi piston chạm đến đáy xi lanh, van nạp khí đóng lại và van xả khí mở ra.  

Sau đó piston đẩy không khí ra khỏi xi lanh đi lên và ra khỏi van thoát khí vào bình chứa khí. Van thoát khí đóng lại khi piston đạt đến đỉnh lần nữa, đến lượt nó, van đầu vào sẽ mở ra và quá trình bắt đầu lại.

Khi bình chứa bắt đầu nạp đầy khí nén, một bộ cảm biến trong bình sẽ giám sát nó để biết khi nào nó ở mức công suất hoặc tối đa của áp suất đối với máy nén.

Khi điều đó xảy ra, động cơ điện dẫn động piston lên và xuống sẽ tắt. Khi không khí được sử dụng từ máy nén bằng các công cụ điện…, động cơ sẽ khởi động trở lại để giữ cho bình chứa đầy và có áp suất.

Ngoài ra còn có một bộ lọc giúp loại bỏ hơi ẩm khỏi không khí, vì hơi ẩm tích tụ bên trong máy nén sẽ bắt đầu làm mục nát máy nén và gây ra rỉ sét, do đó bạn sẽ không muốn hơi ẩm truyền sang thứ bạn đang phun sơn hoặc dụng cụ của bạn.

Một điều quan trọng khác khi nói đến máy nén khí là yêu cầu về công suất của chúng. Trong khi tất cả các máy nén được giới thiệu trong hướng dẫn nguồn này được thiết kế để chạy bằng nguồn điện 240v một pha, với phích cắm 13amp, bạn cần phải cẩn thận cách chúng đạt được điều này.

Dây dẫn mở rộng là điều không nên và nếu các ổ cắm điện bổ sung đã được thêm vào nhà hoặc ga ra của bạn, điều quan trọng là phải đảm bảo chúng tuân thủ các quy định. Nếu không, bạn có thể tìm thấy bạn bắt đầu bật cầu dao do yêu cầu điện của máy nén khí.

Máy nén khí đã và đang là thiết bị được sử dụng phổ biến đối với các công việc cơ khí trong gia đình và cho nhà xưởng quy mô lớn. Đảm bảo cho hiệu quả công việc ổn định tối đa. 

Địa chỉ mua máy nén khí tốt nhất?

Hiện nay với nhu cầu về máy nén khí gia đình ngày càng được chú ý và tìm kiếm, thì sản phẩm này đang được cung cấp tại nhiều đơn vị với nhiều thương hiệu khác nhau. Vậy nên một đơn vị uy tín sẽ là thông tin mà khách hàng tìm kiếm! Đến với Việt Á để có được những thông tin tốt nhất!

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp hệ thống máy nén khí đa dạng về công suất cũng như các thương hiệu hàng đầu thế giới, thiết bị luôn có được sự kiểm định kỹ càng về chất lượng, cùng với đó là các kỹ thuật viên tay nghề cao, luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ đến bạn những thông tin cần thiết nhất!


editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *