Hiện nay, tại các trường cao đẳng và đại học, các câu lạc bộ được thành lập ngày càng nhiều, và hoạt động xã hội khá mạnh mẽ. Các câu lạc bộ về sở thích như câu lạc bộ guitar [1], câu lạc bộ sáo trúc [2], câu lạc bộ bóng đá,…; hay các câu lạc bộ chuyên môn như câu lạc bộ chứng khoán, câu lạc bộ MC,… Tham gia câu lạc bộ không chỉ giúp sinh viên nâng cao các kĩ năng mà còn mang đến cho các bạn niềm vui, giải trí giúp cho việc học tập tốt hơn

Mở rộng các mối quan hệ xã hội

     Đa phần sinh viên đều cảm thấy khó khăn để thích nghi với môi trường đại học, đặc biệt là tân sinh viên. Đây là lý do vì sao bạn nên tham gia một câu lạc bộ, đặc biệt là nếu bạn khá nhút nhát và có quá ít thời gian để trò chuyện với các bạn cùng lớp. Bạn sẽ tìm thấy chính mình trong một nhóm nhỏ với những người có cùng đam mê, sở thích.

     Cũng nhờ đó, các bạn sinh viên sẽ trưởng thành hơn về mặt giao tiếp xã hội thông qua việc tương tác với những người bạn mới, đây cũng cách để các bạn xây dựng những mối quan hệ dài lâu, bền vững.

Nâng cao kiến thức

     Để bổ sung kiến thức chuyên ngành sinh viên có thể tham gia một câu lạc bộ có liên quan đến lợi ích học tập. Điều này giúp sinh viên có thể củng cố, áp dụng những vấn đề trong học thuật đã học vào cuộc sống. Và đương nhiên, học đi đôi với hành bao giờ cũng mang lại hiệu quả học tập cao, phát huy hết kiến thức đã học.

     Bên cạnh đó, khi sinh hoạt trong câu lạc bộ, bạn sẽ dễ dàng học hỏi các kinh nghiệm thực tiễn, tri thức chọn lọc từ mọi người xung quanh, làm giàu thêm vốn sống của bản thân.

Phát huy được sở trường của bản thân

     Mỗi sinh viên sẽ có những thế mạnh nhất định trong các lĩnh vực khác nhau. Nếu có sở trường ở nội dung nào bạn hoàn toàn có thể tham gia những câu lạc bộ phù hợp để thể hiện năng khiếu của bản thân. Đây là môi trường hoàn toàn lí tưởng để bạn phát triển năng khiếu, có thể tạo nền tảng để phát triển bản thân sau này.

     Ngoài ra, các câu lạc bộ thường xuyên giao lưu với nhau, nên bạn sẽ có một sân chơi để khẳng định bản thân, học hỏi kĩ năng từ bạn bè, thú vị hơn là phát hiện khả năng tiềm ẩn của mình trong một lĩnh vực mới.

Xem thêm:

Mẹo hay để khiến một cô gái thích bạn

3 mặt nạ dưỡng da khô ngay tại nhà cho bạn gái

>Best Lenovo Laptops

Nâng cao kỹ năng mềm

     Tham gia câu lạc bộ là một ý tưởng tuyệt vời giúp bạn trau dồi thêm các kĩ năng mà trường học không hề dạy cho bạn. Đó là  kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, xử lý tình huống, tổ chức sự kiện… Môi trường của CLB sẽ khiến bạn trở nên năng động, tự tin hơn rất nhiều. Cùng với đó, tinh thần trách nhiệm cao với mỗi nhiệm vụ được giao , kĩ năng làm việc nhóm có ảnh hưởng khá lớn đến công việc của bạn sau này.

       Mỗi sinh viên đều nên tham gia và sinh hoạt tại ít nhất một câu lạc bộ trong hành trình bốn năm học của trường đại học. Bởi sự trải nghiệm đó sẽ trở nên đáng nhớ và giúp bạn học hỏi được được rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết sau này.


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *