Những người có nụ cười khỏe đẹp sẽ luôn muốn khoe chúng, nhưng đối với những người có hàm răng bị sứt mẻ, đổi màu hoặc vẹo, mỉm cười có thể mất tự tin, về mặt cảm xúc lẫn tinh thần. Rất may, có rất nhiều lựa chọn để giúp khắc phục các vấn đề về răng miệng, và một trong những biện pháp phổ biến nhất là bọc răng sứ thẩm mỹ. Dưới đây là tổng hợp của Nha khoa Oze về những lợi ích mà răng sứ thẩm mỹ đem lại.


Răng sứ thẩm mỹ 

Răng sứ thẩm mỹ 

Răng sứ thẩm mỹ là gì ?

Răng sứ thẩm mỹ là những mảnh sứ mỏng được sử dụng để tái tạo vẻ tự nhiên của răng đồng thời cũng cung cấp khả năng tương đương với men răng tự nhiên. Nó thường là phương pháp được lựa chọn cho những người muốn thay đổi hình dạng, kích thước, màu răng hay che đi những lỗi nhỏ của răng.

Răng sứ thẩm mỹ mang tới nụ cười trắng sáng

Răng sứ thẩm mỹ mang tới nụ cười trắng sáng

5 lợi ích hàng đầu mà răng sứ thẩm mỹ mang lại

Gần như không thể có sự khác biệt giữa răng sứ thẩm mỹ và răng tự nhiên. Răng sứ thẩm mỹ được làm từ sứ nha khoa chất lượng cao phản chiếu ánh sáng như răng tự nhiên. Những lợi ích hàng đầu mà răng sứ thẩm mỹ đem lại là:

1. Trông tự nhiên

Răng sứ thẩm mỹ được tạo ra khi nha sĩ lấy dấu răng. Điều này có nghĩa là đường viền và màu sắc của răng sứ thẩm mỹ sẽ giống răng tự nhiên của bạn. Ngoài ra, lớp sứ sẽ giúp che giấu răng bị ố hoặc nứt như lớp vỏ bảo vệ để bạn có thể ăn uống và nói chuyện bình thường.

Sau khi răng sứ thẩm mỹ được hoàn thiện, nha sĩ có thể điều chỉnh một chút bằng cách cắt phần dư thừa hoặc đổi màu để phù hợp với màu men răng của bạn. Nói cách khác, răng sứ thẩm mỹ được tùy chỉnh để phù hợp với răng của bạn theo cách sẽ trông và cảm thấy tự nhiên nhất.

Một hàm răng trông rất tự nhiên với răng sứ thẩm mỹ

Một hàm răng trông rất tự nhiên với răng sứ thẩm mỹ

2. Khắc phục một số vấn đề về răng

Răng sứ thẩm mỹ có thể được sử dụng để khắc phục một loạt các vấn đề nha khoa, bao gồm:

  • Khoảng cách thưa giữa các răng 
  • Mất răng
  • Sứt mẻ, gãy, hoặc biến dạng răng
  • Răng bị ố hoặc đổi màu

Đối với các vấn đề nha khoa thẩm mỹ nhỏ, bạn nên thảo luận với nha sĩ xem bạn có phù hợp với răng sứ thẩm mỹ hay không. Răng sứ thẩm mỹ có thể giúp bạn tăng sự tự tin bằng cách thu hẹp khoảng cách giữa các răng hoặc che đi những chiếc răng bị ố màu.

Đọc thêm: Làm răng sứ và những hiểu lầm tai hại ai cũng cần biết

Cách nhổ răng sữa an toàn không gây đau đớn cho trẻ

4 CÁCH LÀM TRẮNG RĂNG BẰNG MUỐI TẠI NHÀ AN TOÀN

Răng sứ thẩm mỹ có thể khắc phục một số vấn đề về răng

Răng sứ thẩm mỹ có thể khắc phục một số vấn đề về răng

3. Giữ lại cấu trúc răng 

Chúng ta chỉ cần loại bỏ một lượng nhỏ men răng ở phía trước răng của bạn để bọc răng sứ thẩm mỹ. Quá trình bọc sứ thẩm mỹ không gây đau đớn gì nhiều, bạn thậm chí có thể không cần gây mê trong khi nha sĩ loại bỏ men răng.

Răng bị thưa không cần phải loại bỏ nhiều men răng để bọc sứ

Răng bị thưa không cần phải loại bỏ nhiều men răng để bọc sứ

4. Bền và chống bẩn

Bạn có biết rằng răng sứ thẩm mỹ có khả năng chống ố và sâu răng tốt hơn răng tự nhiên ? Được chăm sóc đúng cách, răng sứ thẩm mỹ có thể tồn tại từ 10 năm đến 15 năm. Tuy nhiên dù răng sứ thẩm mỹ có độ bền cao và chống ố, bạn vẫn cần chăm sóc chúng như răng tự nhiên.

Ví dụ, uống cà phê quá nhiều có thể làm ố vàng răng sứ thẩm mỹ của bạn; hoặc cắn vào đá cứng có thể khiến răng sứ thẩm mỹ bị sứt mẻ nếu bạn không cẩn thận. Miễn là bạn chăm sóc tốt, răng sứ thẩm mỹ thậm chí có thể tồn tại tới 20 năm.

5. Bảo trì dễ dàng

Chăm sóc mặt răng sứ thẩm mỹ giống như cách bạn chăm sóc răng tự nhiên. Hãy nhớ đánh răng hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa hàng ngày để giảm mảng bám và cao răng. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn lên lịch kiểm tra nha khoa thường xuyên. Việc bảo trì dễ dàng này sẽ giúp bạn giữ được độ trắng sáng tự nhiên của răng sứ thẩm mỹ để bạn có thể tận hưởng nụ cười khỏe đẹp. Vì răng sứ thẩm mỹ không xốp, chúng có thể chống lại các vết bẩn và sâu răng vĩnh viễn tốt hơn men răng tự nhiên của bạn. 

Nên đánh răng hàng ngày để giúp răng sứ thẩm mỹ luôn trắng sáng

Nên đánh răng hàng ngày để giúp răng sứ thẩm mỹ luôn trắng sáng

Nếu bạn có những chiếc răng đang sứt mẻ, bị ố và nói chung là khiến bạn tự ti, hãy đến Nha khoa Oze, chúng tôi có thể cung cấp sự tự tin cho bạn. Đội ngũ nha sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị và công nghệ hiện đại cùng, Nha khoa Oze luôn tự hào là phòng khám chuyên về răng miệng uy tín số một Hà Nội. Chi phí hợp lý cho bọc răng sứ thẩm mỹ của chúng tôi như sau:

Bảng giá trồng răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa oze 

Bảng giá trồng răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa oze 

Nếu bạn đã từng cảm thấy tự ti về nụ cười của mình, đã đến lúc cải thiện răng của mình bằng một biện pháp an toàn là răng sứ thẩm mỹ. Lấy lại nụ cười của bạn. Lấy lại sự tự tin của bạn. Lấy lại cuộc sống của bạn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đem tới trong bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn.


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *