Sắp tới là sinh nhật chồng hoặc dịp kỷ niệm ngày cưới của hai bạn, bạn muốn tự tay làm quà tặng chồng thật ý nghĩa. Vậy hãy tham khảo những cách may gối đôi handmade đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cách may gối handmade hình bông hoa

Gối bông hoa - quà tặng chồng đơn giản mà ý nghĩa

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Vải dạ mềm hoặc vải cotton thun: nếu là mùa đông thì bạn nên chọn vải dạ, mùa hè thì nên chọn vải cotton sẽ thấm hút mồ hôi tốt và cực mát. Trước khi mua bạn hãy định hình là có những màu gì và mua để đỡ tốn thời gian đang may rồi chạy đi mua.

Bên cạnh đó là các nguyên liệu như bông nhồi gối, bút chì, kéo, kim, chỉ, máy khâu.

Bạn cắt vải thành hình bông hoa, để đảm bảo hình cắt đẹp thì trước khi cắt bạn hãy vẽ hình bông hoa lên vải bằng bút chì và cắt theo hình đã vẽ. Sau đó bạn cắt thật khéo, để làm hai gối thì bạn cần 4 miếng vải như vậy.

Tiếp theo, bạn cắt hình tròn có màu vàng để làm nhụy cho hai bông hoa tương ứng là hai cái gối. Sau đó bạn ướm tấm này lên bông hoa cho cân sau đó khâu khéo sao thật đẹp.

Bạn khâu tương tự với chiếc gối thứ hai và lột mặt trái vỏ gối ra và may khít lại với nhau, bạn nhớ chừa một đường để nhồi bông vào gối nhé. Khi khâu gần xong bạn lột gối ra mặt phải rồi nhồi bông vào trong và khâu mép lại.

Cách làm quá đơn giản mà thành quả lại đẹp mà ý nghĩa đúng không nào! Chắc hẳn đây sẽ là món quà tặng chồng khiến ông xã bạn rất thích thú đó.

2. Cách may gối hình ngôi sao

gối ngôi sao xinh xắn và đáng yêu

Bên cạnh đó, bạn có thể làm hình khác cũng đơn giản không kém đó chính là hình ngôi sao.

Bạn chuẩn bị nguyên liệu gồm: vải cotton hoặc vải thô để làm vỏ gối, vải trang trí bạn có thể dùng ren hoặc vải cứng hình cọng nổi, bông nhồi gối, kéo, kim, chỉ, kim ghim.

Cũng tương tự như cách làm gối bông hoa, bạn cũng cắt vải cotton thành hình ngôi sao với 4 tấm vải dành cho hai chiếc gối. Sau đó khâu vải trang trí viền vào xung quanh mép vải, lưu ý là mép vải phải trùng với mép vải ngôi sao.

Sau đó bạn lật vỏ ra mặt sau, chập hai mặt với nhau và khâu lại, để chừa một lỗ nhỏ để nhồi bông vào, khi bạn nhét bông nhớ đừng để nhão quá sẽ rất xấu, cho bông rồi khâu kín lại. Cũng tương tự với chiếc gối còn lại.

Thành quả quá đáng yêu đúng không nào, đây là món quà tặng chồng hay quà sinh nhật ý nghĩa cho bạn trai đều được. Người nhận chắc chắn sẽ rất vui và cảm nhận được tình cảm chân thành của bạn dành cho họ.

Ngoài ra, Nếu bạn chưa nghĩ ra ý tưởng món quà nào để tặng quà cũng như không dành thời gian để làm quà bạn có thể tham khảo các món quà handmade tại Shop Quà tặng trực tuyến với đa dạng mẫu mã, chủng loại và ý nghĩa dành cho người thân yêu của mình.

Hãy giữ lửa tình yêu từ những hành động nhỏ nhất!

>> Xem thêm

Những sai lầm mà chị em thường mắc phải trong quá trình trị mụn

Những loài hoa mang ý nghĩa đặc biệt trong ngày Tết


editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *