Khi gặp phải vấn đề mụn trên làn da của mình, phái đẹp thường lúng túng và dồn nhiều phương pháp trị mụn khác nhau nhưng đều không hiệu quả, phải chăng chị em đang mắc phải những sai lầm trong quá trình trị mụn.

Mặc dù được tư vấn hoặc giới thiệu nhều phương pháp điều trị mụn khác nhau nhưng cũng đừng vội vàng áp dụng đấy nhé vì nó chưa chắc đã phù hợp với bạn đâu.

Đa phần những người đang bị mụn thắc mắc rằng, tại sao mình sử dụng nhiều phương pháp khác nhau cùng nhiều loại thuốc đặc trị mụn khác nhau nhưng tại sao vẫn không hiệu quả thậm chí tình trạng mụn còn nặng hơn.

Có rất nhiều lý do để dẫn đến trường hợp này và một trong những nguyên nhân chính là có thể loại thuốc đó không phù hợp với tình trạng mụn của bạn hoặc bạn đang áp dụng phương pháp sai cách.

Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề mà chị em gặp phải trong quá trình trị mụn.

Áp dụng nhiều bước chăm sóc da

Những sai lầm mà chị em thường mắc phải trong quá trình trị mụn

Bạn được nghe quảng cáo về nhiều sản phẩm trị mụn thần thánh có khả năng điều trị triệt đệ các loại mụn, nhưng tất cẩ chưa chính xác đâu nhé vì chỉ là chiến lược Pr từ nhà quảng cáo thôi mà.

Khi bị mụn nhiề người cũng có thói quen tham khảo nhiều phương pháp điều trị từ người khác hoặc tham khảo trên các diễn đàn làm đẹp và thông thường họ sẽ giới thiệu vô vàn các sản phẩm làm đẹp khác nhau cũng như các bước điều trị khác nhau làm cho chúng ta vô tình làm người thử nghiệm cho các phương pháp đó.

Các bước chăm sóc da dành cho các cô nàng da mụn là những làn da nhạy cảm nếu như bị áp dụng quá nhiều sản phẩm, làn da sẽ không có khả năng hấp thụ cũng như tái tạo.

>> Xem thêm: cách trị thâm da mặt

Rửa mặt quá nhiều

Làm sạch da mặt là vô cùng cần thiết để loại bỏ những tạp chất bụi bẩn cho làn da mụn nhưng điều quan trọng ở đây là rửa mặt với một chế độ sao cho hợp lý.

Khi rửa mặt quá nhiều sẽ khiến bề mặt da bệ chà sát mạnh lên trực tiếp những vết mụn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, hơn nữa da mặt sẽ trở nên bong tróc nếu như mất đi độ ẩm cần thiết nếu bạn rửa mặt nhiều.

Sử dụng kem đánh răng trị mụn 

Những sai lầm mà chị em thường mắc phải trong quá trình trị mụn

Có thể chúng ta đã nghe nhiều người truyền tai nhau về cách trị mụn tại nhà nay mà chưa nghe một kiểm chứng khoa học nào về sự hiệu quả của nó.

Các thành phần trong kem đánh răng là những chất axit cực mạnh nó chỉ có tác dụng với những làn da không gặp nhiều vấn đề tổn thương bên ngoài còn với những người đang bị mụn thì làn da nhạy cảm sẽ không thể chống lại những thành phần có trong kem đánh răng.

Khi bị mụn chúng ta thường xuyên tìm đủ mọi cách để trị mụn tức thời mà không biết rằng làn da cần có thời gian và phục hồi và tái tạo chứ không gấp gáp được.

Hơn nữa, để da không bị mụn cũng như không gặp các vấn đề xấu thì phải cung cấp và chăm sóc các dưỡng chất từ bên trong để da luôn khỏe mạnh.

Nếu như bạn luôn gặp tình trạng da yếu, thường xuyên bị mụn thì hãy tìm đế ngay sản phẩm làm đẹp 20dayskin, vị cứu tinh cho làn da là đây!

>> Tham khảo thêm

Mách bạn những loại thực phẩm giúp bổ sung estrogen tốt nhất cho phụ nữ

3 mặt nạ dưỡng da khô ngay tại nhà cho bạn gái


editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *