Làm thế nào để đảm bảo rằng cơ thể của bạn luôn được bổ sung thêm estrogen? Đó chính là bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm giàu estrogen thực vật cực kì an toàn và hiệu quả.

Đừng để tình trạng rối loạn nội tiết tố, thiếu hụt estrogen khiến bạn thay đổi tâm trạng, mệt mỏi, tăng cân…Hãy kiểm soát nó bằng cách bổ sung thật nhiều thực phẩm giàu estrogen nhé.

Top những loại thực phẩm giàu estrogen

Trái cây sấy khô

Đây là những đồ ăn nhẹ lành mạnh có chứa phytoestrogens cũng như chất xơ. Quá trình sấy những quả này làm tăng lượng phytoestrogen, vitamin và khoáng chất trong chúng.

Những loại trái cây sấy khô này có lợi cho sức khỏe cũng như ngon miệng. Cách thưởng thức tốt nhất là thành bữa ăn nhẹ giữa ngày. Mang theo những thứ này với bạn để ăn giữa các bữa ăn.

những loại thực phẩm giúp bổ sung estrogen tốt nhất cho phụ nữ

Các loại trái cây sấy khô 

Đậu nành

Chắc chắc đậu nành là một trong những loại thực phẩm giàu hormone estrogen cao nhất .Nó chứa phytoestrogens được gọi là isoflavone có ảnh hưởng đến sự trao đổi chất estrogen trong cơ thể. Edamame là những quả được sản xuất bởi cây đậu nành có ảnh hưởng đến sự trao đổi chất estrogen.

những loại thực phẩm giúp bổ sung estrogen tốt nhất cho phụ nữ

Đậu nành tốt nhất được thưởng thức ở hình thức rang. Bạn có thể nhai một số hạt đậu nướng/rang để ăn trong suốt cả ngày giúp kiềm chế cơn đói của bạn. Ngoài estrogen, chúng còn chứa một lượng chất dinh dưỡng bổ dưỡng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm từ đậu nành như: 

  • Sữa đậu nành cũng là một nguồn phytoestrogen cực kỳ phong phú. Nó có lợi trong việc hỗ trợ các vấn đề kinh nguyệt như đau chuột hoặc đau bằng cách khôi phục lại mức độ estrogen trong cơ thể.
  • Đậu phụ là một phiên bản của đậu nành tạo nên thực phẩm giàu estrogen. Có sẵn rất tiện,  mềm và vững chắc, thành phần này giúp cải thiện mức độ estrogen trong cơ thể.

Bột mầm đậu nành soy isoflavones

Đây là loại thực phẩm duy nhất có hàm lượng cao chất isoflavones, còn được gọi là estrogen thảo mộc, khi đi vào cơ thể isoflavones kích thích buồng trứng sản sinh ra nội tiết tổ estrogen, bù đắp hoàn hảo lượng estrogen bị thiếu hụt, làm cân bằng nội tiết tố cho phụ nữ.

những loại thực phẩm giúp bổ sung estrogen tốt nhất cho phụ nữ

>>> Xem ngay: Bột mầm đậu nành soy isoflavones được làm từ hạt đậu nành lên mầm tự nhiên

Biết được tác dụng mà soy isoflavones trong việc bổ sung estrogen cho cơ thể phụ nữ. Vậy soy isoflavones là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.

Soy isoflavones là gì?

Soy isoflavone không phải là thành phần xa lạ gì trong nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe hiện nay. Nó là tên tiếng Anh của Tinh chất mầm đậu nành chứa các hợp chất có nguồn gốc từ thực vật được gọi là phytoestrogen. Soy isoflavone có cấu trúc và chức năng tương tự như nội tiết tố nữ estrogen trong cơ thể.

>>> Bài viết tham khảo:

Bài viết này phần nào đã giúp bạn biết những loại thực phẩm giúp bổ sung estrogen tốt nhất cho phụ nữ rồi đúng không nào? Đừng quên bổ sung chúng trong thực đơn hàng ngày của mình nhé! Hãy chắc chắn rằng hằng ngày bạn đã tiêu thụ được nhiều thực phẩm chứa nhiều chất estrogen.


editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *