Thời hạn dành cho các lao động xuất khẩu Nhật là một năm hoặc là ba năm. Nhiều người có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật ngắn hạn nhưng thắc mắc những công việc này có đáp ứng được mong muốn cũng như đem lại thu nhập không ?

Các chương trình lao động xuất khẩu dành cho thời hạn lao đông là một năm và ba năm là hoàn toàn khác nhau. Nếu người lao động đang có ý định dành cho đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản một năm thì cũng cần cân nhắc kỹ.

Thời hạn lao động một năm và ba năm

Cả hai đơn hàng  này đều có những ưu điểm nhất định dành cho người lao động. Việc lựa chọn thời hạn nào phụ thuộc chủ yếu vào sở thích cũng như mong muốn của người lao động.Người lao động có nên đi Nhật làm việc với thời hạn một năm ?

1.Xuất khẩu lao động Nhật 1 năm

Thời hạn lao động  này dành cho những người  lao động có mong muốn làm lao động xuất khẩu Nhật Bản trong thời gian ngắn.

Vấn đề chi phí cũng là yếu tố ảnh hưởng tới quyết định của người lao động. Đối với những ai có nguồn kinh phí hạn hẹp thù nên lựa chọn thời hạn lao động này.

Ngoài ra những sinh viện vừa tốt nghiệp đại học cũng có thể lựa chọn đơn hành lao động một năm.

2.Lao động xuất khẩu Nhật Bản 3 năm

Thời gian lao động này dành cho những ai có nhu cầu được làm việc lâu dài tại Nhật. Người lao động có mong muốn được học tập và làm việc chuyên môn tại Nhật có thể đi lao động theo đơn hàng này.

Chọn đơn hàng lao động với thời gian là 1 năm hay 3 năm ?

Rõ ràng so với thời hạn lao động 3 năm có nhiều ưu điểm hơn so với việc người lao động chọn con đường xuất khẩu lao động với thời gain 3 năm. Người lao động có thể tăng thêm thu nhập, tăng năng lực chuyên môn cũng như có cơ hội chọn những công việc hấp dẫn hơn.

Với những người có ý định làm việc tại Nhật trong thời gian ngắn vẫn băn khoăn lựa chọn thời gian lao động một năm hay ba năm.

>>>Nên đọc: MỞ QUÁN KEM TƯƠI CẦN BAO NHIÊU VỐN LÀ ĐỦ?<<<

Những ưu điểm của thời hạn lao động XKNB 1 năm

Chi phí lao động đi Nhật thấp

Với những người không có nhiều kinh phí thì việc chọn những đơn hàng đi Nhật một năm là sự lựa chọn tốt.

Chi phí dành cho những người lao động sang Nhật 1 năm thấp hơn nhiều so với chi phí sang Nhật lao động 3 năm.

Người lao động có nên đi Nhật làm việc với thời hạn một năm ?

Mức lương hấp dẫn

Mức lương dành cho những lao động đi Nhật 1 năm cũng khá cao và ổn định.  Người lao đông có thể thu được mức lương khoảng 30 triệu đồng mỗi tháng. Nếu tính cả mức lương tăng ca thì số tiền mà người lao động có được mỗi tháng thường cao hơn nhiều.

Người lao động cũng có cơ hội làm nhiều công việc làm thêm khác nhau, điều này giúp mở rộng cơ hội làm việc cũng như nâng cao thu nhập cho người lao động.

Tuy nhiên, có nên đi nhật làm việc với hợp đồng lao động 1 năm hay không là phụ thuộc vào mục đích và điều kiện lao động của mỗi người.

Trước khi đưa ra quyết định có nên đi Nhật hay không, người lao động phải tìm hiểu kỹ các thông tin.

Lời khuyên

Người lao động nên chủ động tìm hiểu trước các thông tin về xuất khẩu lao động, bởi vì hiện tại nếu không đủ tiền thì có thể vay vốn ngân hàng. Thêm nữa là mỗi đơn hàng đều có một điều kiện khác nhau, chi phí cũng khác nhau.

Để được giải đáp các thắc mắc, người lao động nên truy cập trang web: https://xkldnamhai.com/ sau đó tìm nhân viên hỗ trợ để được tư vấn thêm.

Trang web này thuộc Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam – đã được Bộ lao động – thương binh và xã hội cấp phép hoạt động từ năm 2015 nên người lao động có thể yên tâm.

>>>Nên đọc: GIẢM CÂN KHÔNG ĐÚNG CÁCH VÀ NHỮNG NGUY CƠ<<<


editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *