Khi chúng ta đi du lịch, các công nghệ hiện đại như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop hay máy ảnh kỹ thuật số có tác dụng rất nhiều trong việc giúp chúng ta khám phá và tận hưởng cuộc sống,,,sự tiện lợi mà các thiết bị thông minh mang lại là không thể chối bỏ, tuy nhiên có những ưu và khuyết điểm cho từng thiết bị mà bạn nên tham khảo kỹ trước khi quyết định chọn một trong số chúng trong chuyến du lịch của mình.

Dưới đây là những ưu và nhược điểm của việc mang theo một chiếc máy tính xách tay hay máy tính bảng mà bạn nên cân nhắc trước khi bắt đầu một hành trình du lịch:

1. Máy tính bảng: Nếu bạn không phải làm việc (đánh máy văn bản hoặc chỉnh sửa video) mà chỉ có nhu cầu chính là kiểm tra thư điện tử hoặc giải trí (như lướt web, đọc sách điện tử, xem phim) thì bạn nên để laptop ở nhà và mang theo một chiếc máy tính bảng

  • Ưu điểm: 

Các ứng dụng như Google Voice, WhatsApp và Skype trên máy tính bảng có thể làm việc tốt hơn trên điện thoại di động, nhất là với màn hình lớn hơn. Chỉ cần đảm bảo tốc độ internet của bạn là đủ mạnh.

Tuổi thọ pin thường dài hơn điện thoại di động, đặc biệt là khi ở chế độ máy bay hoặc chỉ sử dụng Wi-Fi.

  • Nhược điểm:

Kích thước lớn đôi khi cũng là một vấn đề. Ngay cả phiên bản 7-8 inch thì cũng không thực sự phù hợp cho một chiếc túi nhỏ gọn, trừ khi bạn đang mặc một chiếc áo khoác lớn.

Nặng hơn so với điện thoại di động

Chụp ảnh với máy tính bảng quả thực là một ý tưởng khủng khiếp.

Các ứng dụng trông chẳng khác gì so với một chiếc điện thoại thông minh.

Xem ngay các mẫu máy tính bảng 12 inch tại đây: https://removu.com/best-12-inch-tablets/

2. Laptop: bên cạnh điện thoại di động, thì máy tính xách tay cũng là thứ đáng để bạn xem xét mang theo. Nó là công cụ dễ dàng nhất giúp bạn kết nối với bạn bè, người thân, dự trữ ảnh, tiêu khiển những lúc nhàn rỗi trong các chuyến đi và thậm chí là hoàn thành công việc dang dở ở công ty

  • Ưu điểm:

 Linh hoạt. Có phần mềm thích hợp để làm bất cứ điều gì một khách du lịch có thể cần (chỉ cần cài đặt) và các trang web luôn luôn làm việc tốt nhất trên một chiếc máy tính.

Không gian lưu trữ ổn định

 Mạnh mẽ và dễ dàng hơn rất nhiều trong việc kết hợp làm việc giữa màn hình lớn và bàn phím thích hợp.

  • Nhược điểm: 

Trọng lượng: khá nặng, không thể mang đi theo trong suốt chuyến du lịch.

Giá cả: Mang theo một vật dụng có giá trị cao và cồng kếnh như máy tính xách tay có thể làm tăng thêm lo lắng về hành vi trộm cắp hoặc hư hỏng, và bảo hiểm du lịch thường không bao gồm khoản này

Không thực sự cần thiết trong chuyến du lịch (bạn không thể đi du lịch mà lúc nào cũng kè kè bên mình chiếc máy tính xách tay to kềnh)

Đối với hầu hết du khách bình thường, một chiếc điện thoại thông minh đã là sự lựa chọn tốt nhất. Nó đáp ứng hầu như tất cả các tiện ích cơ bản cho du lịch, lại nhỏ gọn và tiện lợi, có thể mang theo người bất cứ lúc nào.Trừ khi bạn phải làm việc trực tuyến, còn lại có rất ít nhu cầu cho một chiếc máy tính xách tay trong những chuyến du lịch phải di chuyển nhiều. Nếu bạn không phải làm việc (đánh máy văn bản hoặc chỉnh sửa video) mà chỉ có nhu cầu chính là kiểm tra thư điện tử hoặc giải trí (như lướt web, đọc sách điện tử, xem phim) thì bạn nên để laptop ở nhà và mang theo một chiếc máy tính bảng. Với các ưu điểm như nhỏ hơn, nhẹ hơn, rẻ hơn, tuổi thọ pin tốt hơn laptop, máy tính bảng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Nếu máy tính bảng có dung lượng thấp thì bạn nên mang theo thẻ SD để chứa được nhiều ảnh.

Xem thêm:

Kiểm tra giấy tờ xe khi thuê xe ô tô tự lái cần làm những gì?

Kho linh kiện lắp máy PC gaming: https://gamin9.com

Cách nhổ răng sữa an toàn không gây đau đớn cho trẻ

Cách sửa bàn phím máy tính bi liet

best projector under $1000

https://garminasus.com/best-free-games-on-pc/


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *