Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc không chỉ thu hút du khách tham quan bởi những phong cảnh tuyệt đẹp mà còn hấp dẫn bởi văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc. Nhật Bản cũng giống như Việt Nam có bốn mùa đặc trưng riêng. Vậy nên đi du lịch Nhật Bản mùa nào là đẹp nhất trong năm?

Mùa hoa anh đào nở – Mùa xuân (Tháng 3-4)

Ở Nhật Bản mùa xuân nổi tiếng với cảnh đẹp là đó là hoa anh đào nở, và trong khoảng thời gian này người Nhật thường tụ tập gia đình, bạn bè đi ngắm hoa anh đào, ăn uống. Vì thế nếu bạn muốn đi du lịch Nhật Bản thì đây có thể xem là thời điểm thích hợp nhất trong năm.

Nên đi du lịch Nhật Bản mùa nào là đẹp nhất trong năm?

Thông thường hoa anh đào nở từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 trong năm, bởi thời gian nở rộ của hoa anh đào thường rất ngắn và thay đổi theo từng năm nên người Nhật thường có một số trang web dự báo hoa nở để mọi người có được thời gian ngắm hoa thích hợp nhất. Hãy theo dõi để có lộ trình ngắm hoa tuyệt nhất nhé!

Mùa lễ hội và pháo hoa – Mùa hè (Tháng 5-9)

Cũng giống Việt Nam, mùa hè ở Nhật thường nóng nên vì thế vào dịp hè ở Nhật thường diễn ra những hoạt động tắm biển, du lịch và những hoạt động vui chơi giải trí khác. Khi du lịch ở Nhật Bản vào mùa này bạn sẽ có cơ hội được xem những lễ hội matsuri ở đây và xem bắn pháo hoa trên khắp đất nước Nhật. Matsuri là từ để chỉ những lễ hội ở Nhật khi đó mọi người ở đây sẽ tụ tập nhảy các điệu nhảy dân gian, làm những món ăn truyền thống, treo những chiếc đèn lồng, chơi pháo hoa,…

Nên đi du lịch Nhật Bản mùa nào là đẹp nhất trong năm?

Không chỉ có những lễ hội mà khi đến du lịch ở Nhật Bản vào mùa này một sự kiện chắc bạn sẽ thích thú đó chính là bắn pháo hoa. Thông thường khi có lễ hội bắn pháo hoa sẽ rất đông người tham gia vì thế bạn hãy nhớ nên đến trước 4-5 giờ để giữ chỗ nhé!

Mùa của lá đỏ Momiji – Mùa thu (Tháng 10-11)

Mùa thu với khí hậu mát mẻ, nắng vàng dịu nhẹ và bầu trời trong xanh thật dễ chịu và khi này đến với Nhật Bản bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con đường rợp bóng lá đỏ rực rỡ – một khung cảnh tuyệt đẹp chỉ có ở Nhật Bản. Đây là mùa của lá đỏ Momij – mùa khi mà lá vàng được chuyển màu sang đỏ vào khoảng tháng 10 đến đầu tháng 11.

Nên đi du lịch Nhật Bản mùa nào là đẹp nhất trong năm?

Thường thì lá đỏ từ nơi lạnh trước rồi mới xuống phía Nam: đầu tiên là ở Hokkaido đầu tháng 9 đến đầu tháng 11, đến Touhoku cuối tháng 9 đến đầu tháng 11, Kantou cuối tháng 9 đến đầu tháng 12,  Kansai cuối tháng 10 đến đầu tháng 12, miền nam Nhật Bản cuối tháng 10 đến cuối tháng 11.

Trượt tuyết – Mùa đông( Tháng 1-2)

Vào mùa này khi đến với Nhật Bản bạn sẽ được tham gia trượt tuyết và ngắm cảnh tuyết – một trong những trải nghiệm tuyệt vời mà ở Việt Nam không có. Thế nhưng bạn cần lưu ý rằng nếu tới Tokyo thì tuyết sẽ rơi ít hơn và chỉ phủ trắng một số nơi, nếu muốn ngắm nhiều tuyết thì bạn hãy đến phía Tây Nhật Bản.

Nên đi du lịch Nhật Bản mùa nào là đẹp nhất trong năm?

Dưới đây là một số vùng có nhiều tuyết dành cho bạn tham khảo: Đảo Hokkaidou, vùng Đông Bắc Touhoku: tỉnh Aomori, Iwate, Akita, Miaygi, Yamagata, Fukushima, phía Đông nước Nhật: tỉnh Niigata, Nagano, Ishikawa, Fukui,…

Xem xong bài viết chắc hẳn bạn đã lựa chọn cho mình một thời điểm phù hợp nhất trong năm để đi du lịch Nhật Bản. Hãy lên kế hoạch chuẩn bị cho chuyến đi của bạn và đừng quên đổi bằng lái xe quốc tế để không quá phụ thuộc vào những phương tiện công cộng mà có thể tự thuê một chiếc xe và tham gia giao thông Nhật Bản nhé!

Nếu bạn băn khoăn không biết nên đổi bằng lái xe ở đâu thì hãy liên hệ với GTGT-Đổi bằng lái xe quốc tế, dịch vụ hỗ trợ đổi bằng lái xe quốc tế tại hà nội uy tín và nhanh chóng giúp bạn có bằng lái quốc tế đúng hạn và đơn giản nhất.


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *