Làm thế nào để bé luôn có giấc ngủ ngon là điều khiến các mẹ lo lắng và đau đầu. Vậy hãy tham khảo các mẹo giúp bé ngủ ngon đơn giản mà hiệu quả qua bài viết dưới đây!

1. Mẹo giúp bé ngủ ngon vào ban ngày

Bạn hãy đảm bảo không gian yên tĩnh cho bé khi ngủ

Để giúp bé ngủ ngon vào ban ngày thì bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Đảm bảo không gian yên tĩnh để bé ngủ ngon giấc, không bị giật mình và quấy khóc.
  • Đặt khi bé buồn ngủ: khi bé có các dấu hiệu như liên tục dùng tay dụi mắt, ngáp, quấy, lờ đờ thì bạn hãy đặt bé nằm xuống rồi mới ru ngủ. Vì nếu bế ru ngủ có thể khiến bé tỉnh giấc sau đặt xuống giường và gây quấy khóc.
  • Khi bé ngủ bạn tránh đung đưa võng hoặc cho bé bú dỗ ngủ và hãy kiểm tra chỗ ngủ của bé để đảm bảo an toàn sau đó mới đặt bé xuống giường.
  • Bạn hãy cho bé ngủ ngày vào những thời gian cố định để  tạo thói quen cho bé và đảm bảo đồng hồ sinh học được duy trì.

>> Xem thêm: 

trị ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ

gối y tế

2. Mẹo giúp bé ngủ ngon ban đêm

Bạn hãy tạo thói quen cho bé ngủ đúng giờ

Vào buổi tối bé rất hay quấy khóc và khiến bạn mất ngủ, bạn hãy thử áp dụng những mẹo dưới đây, để bé có thể ngủ ngoan hơn vào buổi tối xem nhé:

Tạo thói quen cho bé ngủ đúng giờ

Bạn hãy tạo thói quen cho bé đi ngủ đúng giờ và lưu ý rằng khi ngủ trưa bạn hãy cho bé ngủ ở những nơi sáng đèn để hạn chế thời lượng ngủ trưa của bé, điều này sẽ đảm bảo giấc ngủ tối của bé.

Cho bé ăn đủ bữa

Bạn hãy đảm bảo dinh dưỡng và đủ chất cho bé vào ban ngày vì nếu đêm bé đói sẽ tỉnh giấc và quấy khóc.

Thường xuyên kiểm tra thay tã cho bé

Tránh thay tã cho bé vào ban đêm nếu có thể vì điều này sẽ làm bé tỉnh giấc, nếu bé tỉnh thì bạn hãy bế bé vào lòng để tạo sự an toàn và thân quen cho bé.

Một số mẹo giúp bé ngủ ngon khác

Sự phát triển trí tưởng tượng của bé cũng là một nguyên nhân khiến bé khó ngủ sâu. Điều này khiến cho việc hình thành thói quen ngủ đúng giờ của bé trở nên cần thiết hơn.

Khi bé ngủ bạn hãy dọn hết các đồ chơi, các con thú bông trong cũi và các loại dây rợ xung quanh để tạo không gian thoáng mát cho bé ngủ ngon giấc.

Chỗ ngủ của bé tránh những nơi gần rèm cửa, chắn gió, treo tranh hoặc những vật treo tường vì sẽ gây nguy hiểm cho bé và khiến bé giật mình.

Với các bé lớn hơn thì bạn hãy đọc truyện ru ngủ cho bé, đây sẽ là việc giúp bé được thư giãn tối đa và chìm vào giấc ngủ nhanh chóng. Một lưu ý nữa đó là trước khi ngủ hãy hạn chế việc cho bé uống nước vì có thể bé thức dậy đi tiểu về đêm.

Chúng ta có thể mát xa cho bé trước khi ngủ để bé dễ chịu, thoải mái và bạn có thể dùng gối trẻ em để kê đầu giúp bé ngủ ngon giấc hơn. Khi bé ngủ bạn hãy để đèn ngủ để tránh bé sợ hãi khi thức giấc về đêm và quấy khóc nhé.

Với những mẹo giúp bé ngủ ngon như trên hy vọng sẽ giúp trẻ ngon giấc và giúp bạn nhàn hạ hơn khi bé ngủ.

Chúc bạn thành công!

Liên hệ:

 Địa chỉ: Khu tập thể Cầu 7, P. Mỹ Đình 2, Nam d Liêm, Hà Nội

 Điện thoại: 0932.256.579

Website: https://goiviet.com.vn

>> Xem thêm

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Philippines bạn cần phải biết

Những sai lầm mà chị em thường mắc phải trong quá trình trị mụn


editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *