Trồng cây cảnh tại văn phòng không chỉ đảm bảo phong thủy mà còn làm đẹp và nâng cao sức khỏe nhân viên , giúp hiệu quả công việc đạt được cao hơn. Vậy trong quá trình trồng cần có những lưu ý khi chăm sóc cây cảnh nào?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn thấy rõ hơn những điều cần phải thực sự chú tâm tới trong quá trình chăm sóc các cây cảnh. Bạn hãy cùng tìm hiểu bài viết sau của blogtuoithanhxuan để đem lại mầm xanh cho văn phòng mình ngày một đẹp hơn nhé.

1. Lưu ý khi chăm sóc cây cảnh văn phòng đầu tiên là chú ý lượng nước tưới

Các cây cảnh trồng trong chậu và để trong phòng thường sẽ rất nhanh khô và cần được bù nước kịp thời. Tuy nhiên nhiều người thường có thói quen tưới thật nhiều nước để cây lâu bị khô. Điều đó sẽ khiến lớp dinh dưỡng trên bề mặt đất bị rửa trôi dẫn đến cây không hấp thụ được.

Chính vì thế, thay vì điều này, bạn nên chia đều, ngày nào cũng tưới nước sạch cho cây nhé. Mỗi ngày chỉ cần tưới 1 – 2 lần với một lượng vừa đủ vào gốc đây là được rồi.

Với một số cách chăm sóc sen đá và các loại cây cảnh văn phòng khác thì sẽ có những cách tưới nước khác nhau và lượng nước phải phù hợp cho quá trình hô hấp của cây.

Tuyệt đối, bạn không nên sử dụng nước phân. Mặc dù đó là loại nước nhiều dinh dưỡng, bổ sung các khoáng chất cần thiết nhưng bạn không nên duy trì vì điều này đôi khi lại gây phản tác dụng như gây mùi. Trong trường hợp cho quá “liều”, cây có thể bị xót và chết.

2. Thứ hai, bạn phải chú ý tới việc bổ sung ánh sáng cho cây

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong việc duy trì sự sống cho cây. Cây trong nhà thường nhận được ít ánh sáng hơn ngoài tự nhiên. Và một trong số những biểu hiện thiếu ánh sáng là lá cây có màu xanh nhạt cây còi và lêu nghêu. Khi điều này xảy ra bạn cần phải bổ sung ánh sáng cho cây.

Có thể đặt chúng ra gần cửa sổ hoặc đem ra phơi nắng 2-3h mỗi ngày. Tuy nhiên bạn không nên đem cây ra giữa trời trưa nắng chúng sẽ bị cháy nắng vì thay đổi cường độ ánh sáng quá đột ngột. Vì trong suốt một thời gian dài chúng đã sống và thích nghi với môi trường thiếu ánh sáng.

3. Tiếp theo, phòng bệnh cho cây cũng là yếu tố rất quan trọng

Cây cảnh dùng để trang trí trong nhà thì không được dùng thuốc trừ sâu và ít tiếp xúc với ánh nắng nên cây rất dễ bị bệnh.

Tuy nhiên chúng ta có thể dùng thuốc diệt muỗi để trừ sâu cho cây. Đối với cây bị mắc bệnh phấn trắng nếu nhẹ chúng ta dùng cồn và khăn để lau sạch. Còn nếu mức độ bệnh của cây nghiêm trọng bạn cần đem cây ra ngoài để trị bệnh.

Vì vậy chúng ta cần phải đặt ở những nơi có đầy đủ không khí và hướng ra ánh nắng để cây có thể được hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sống.

4. Cuối cùng là các biện pháp khắc phục khi cây bị khô, héo

Khi bạn thấy cây có những biểu hiện như khô héo, vàng lá… bạn cần có những biện pháp khắc phục kịp thời để duy trì sự sống cho cây. Không nên để cây dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời sẽ khiến cây chết vì mất nước. Nên để cây ở nơi thoáng mát không khí trong lành và tránh gió mạnh.

Ngoài ra, bạn cần cắt bỏ bớt các lá vàng đã héo úa, tưới nước đầy đủ cho cây. Có thể hòa thêm một chút đạm loãng để bổ sung dinh dưỡng cho cây. Sau khi cây có dấu hiệu phục hồi sức sống bạn cần thay lại đất cho cây.

Với những lưu ý khi chăm sóc cây cảnh vừa chia sẻ trên đây tôi hy vọng sẽ giúp bạn có những chậu cây thật đẹp để trang trí cho nơi làm việc của mình nhé.

Liên hệ tư vấn 0988 3030 68 hoặc truy cập website https://gocxanhmuot.com để tham khảo chi tiết.

Xem thêm

TẠI SAO NÊN ĐI DU LỊCH THÁI LAN VÀO MÙA HÈ?

>> Cách thay chậu cây cảnh: https://bestbonsaitools.org/how-to-repot-a-bonsai/


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *