Bảo trì máy nén khí Hitachi cần chú ý điều gì? Tiến hành như thế nào?

Máy nén khí dù tốt nhưng sau một thời gian vận hành cũng cần bảo trì, bảo dưỡng. Nhưng làm sao để bảo trì máy nén khí Hitachi đúng cách? Bảo hành những chi tiết nào? Để giải đáp được thông tin này mời bạn tham khảo một osos thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

Công việc bảo dưỡng máy nén khí rất cần thiết giúp chúng làm việc ổn định, hiệu quả cũng như loại bỏ những nguyên nhân có thể gây hư hỏng, ảnh hưởng tuổi thọ máy. Máy nén khí nếu không hư hỏng gì có thể hoạt động mà không cần bảo dưỡng. Nhưng nếu việc này kéo dài, quá trình bảo dưỡng không được tiến hành sẽ khiến máy hư hỏng, mất nhiều chi phí khi cần bảo dưỡng.

Vậy nên tiến hành bảo dưỡng thế nào? Bảo trì máy nén khí Hitachi cần chú ý gì? Để hiểu rõ hơn điều này mời bạn tham khảo một số nội dung dưới đây.

Vệ sinh phụ tùng lọc gió

Thường thì lọc gió máy thương hiệu Hitachi có tuổi thọ khoảng 6.000 giờ hay 1 năm sử dụng. Vì thế nếu sau 1.000 giờ máy chạy khi thấy đèn báo hiển thị nên loại bỏ và làm sạch bằng cách thổi khí nén vào trong. Đồng thời, tiến hành thay mới sau mỗi 6.000 giờ vận hành. Nhưng cũng nên căn cứ thời gian vận hành máy để đảm bảo thời gian thay thế phù hợp.

Bảo dưỡng lọc dầu

Chi tiết máy này được ví như lá gan trong cơ thể giúp lọc bụi bẩn trong không khí để tránh ảnh hưởng đến dầu máy khi thiết bị làm việc. Bởi nếu dầu máy bị bụi bẩn tấn công sẽ gây nóng máy, bụi cọ sát và chi tiết máy gây mài mòn hoặc hư hỏng. Chính vì thế nên chắc chắn chi tiết máy này làm việc tốt, phát huy được hiệu quả công việc.

Lọc dầu máy nén khí Hitachi có tuổi thọ khoảng 6.000 giờ vận hành. Song cũng nên tham khảo môi trường làm việc cụ thể để đảm bảo máy vận hành tốt nhất, thay thế và bảo dưỡng kịp thời.

Vệ sinh lọc tách dầu

Bộ phận này rất quan trọng và đắt tiền nên tiến hành vệ sinh thường xuyên để hỗ trợ chúng làm việc cực tốt. Giúp cho khí nén được sạch và dầu không bị hao hụt dầu trong máy nén khí.

Dầu bôi trơn máy nén khí Hitachi

Dầu ở trong máy tác động trực tiếp đến hiệu suất của thiết bị. Nếu bị thiếu dầu sẽ gây hư hỏng máy vì thế nên sử dụng loại dầu thích hợp với lượng đủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Quý khách hàng nên nhớ dùng loại dầu có chất lượng tốt với độ nhớt thích hợp. Nhờ đó chống lại sự thoái hóa, khó để hòa tan vào nước thành dạng sữa hay nổi bọt và chống mài mòn chi tiết máy.

Thay thế dầu sau 500 giờ chạy và sau 3000 giờ tiếp theo (trong nhiệt độ xả là 80-90 độ C) nhưng thời gian ngắn hơn nếu trong môi trường xung quanh bẩn hoặc ở nhiệt độ cao.

Máy bơm khí nén thương hiệu Hitachi được khách hàng tin tưởng và sử dụng tại các nhà máy quy mô lớn, với những ưu điểm nổi bật là máy chạy nahnh, bền bỉ, có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài, cùng với đó là  khí nén đầu ra đạt chất lượng tiêu chuẩn, đáp ứng tối đa những yêu cầu của các thiết bị đầu cuối. 

Quý khách hàng nên chú ý thật kỹ những công việc bảo trì máy nén khí Hitachi trên đây để tiến hành hiệu quả, đảm bảo máy móc hoạt động tốt nhất. Công ty Việt Á giúp máy làm việc ổn định nhất mang đến giải pháp tiết kiệm tuyệt vời. Liên hệ ngay khi cần hỗ trợ nhé, và đừng quên dịch vụ bảo dưỡng máy nén khí luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!


editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *