Thương mại điện tử đã trở thành hình thức thúc đẩy kinh doanh đóng vai trò rất quan trọng trong thời đại hiện nay. Vậy cụ thể, lợi ích thương mại điện tử là gì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Lợi ích thương mại điện tử với doanh nghiệp

Thương mại điện tử giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường dễ dàng hơn

Với doanh nghiệp thì thương mại điện tử đem lại những lợi ích dưới đây:

Tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Mở rộng thị trường: thương mại điện tử giúp doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng dễ hơn, có thể mở rộng thị trường và tìm kiếm, tiếp cận người cung cấp mặt hàng.

Giảm chi phí sản xuất:

Với hình thức kinh doanh này thì các chi phí dành cho việc chia sẻ thông tin, chi phí in ấn giấy rất nhiều so với hình thức truyền thống.

Tiết kiệm thời gian:

Khi các sản phẩm được hiển thị trên hệ thống trang web, các thông tin sản phẩm đều có sẵn do đó người bán sẽ không phải tốn nhiều thời gian để tư vấn cũng như lưu động sản phẩm như so với hình thức t

Mô hình kinh doanh mới:

Lợi ích thương mại điện tử lớn nhất là thúc đẩy kinh doanh cho doanh thu cao với các hình thức bán hàng đa dạng như mua hàng theo nhóm hay đấu giá qua mạng.

Chăm sóc khách hàng thuận tiện hơn:

Thương mại điện tử giúp củng cố quan hệ khách hàng dễ dàng hơn qua những kênh chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

2. Lợi ích thương mại điện tử đối với người tiêu dùng

Khách hàng có thể lựa chọn nhiều mẫu mã sản phẩm với giá thành ưu đãi

Đối với khách hàng thì thương mại điện tử mang lại những lợi ích vô cùng to lớn sau đây:

  • Khách hàng có thể lựa chọn nhiều mẫu mã sản phẩm đa dạng và so sánh chất lượng sản phẩm của các trang web.
  • Tiết kiệm thời gian mua sắm, mọi người có thể mua sắm mọi nơi, mọi lúc đối với các cửa hàng trên khắp thế giới.
  • Khách hàng có thể lựa chọn nhiều mẫu mã sản phẩm với giá thành ưu đãi
  • Giá thành mua sản phẩm thấp hơn: do đa dạng sản phẩm và có sự cạnh tranh giữa nhiều doanh nghiệp nên khách hàng có thể tha hồ lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm với mức giá phù hợp nhất.
  • Giao hàng nhanh hơn: với hình thức kinh doanh online thì khách hàng sẽ hưởng dịch vụ giao hàng dễ dàng, nhanh chóng thông qua internet.
  • Cộng đồng thương mại điện tử: mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm mua sắm, chia sẻ thông tin hữu ích với nhau.
  • Mua hàng trực tuyến tạo cho xã hội môi trường mua sắm chuyên nghiệp, giảm thiểu việc đi lại cho việc mua sắm do đó hạn chế ô nhiễm môi trường và tai nạn.

Nâng cao mức sống: khi có nhiều nhà cung cấp sản phẩm thì sức sức cạnh mạnh do đó các doanh nghiệp sẽ thúc đẩy đưa ra hàng hóa mới đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và nâng cao nhu cầu mua sắm của khách hàng và nâng cao mức sống của mọi người.

Với những chia sẻ về các lợi ích thương mại điện tử như trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thông tin khái quát về hình thức mua sắm mới và hữu dụng này.

Để tạo trang web thương mại điện tử chuyên nghiệp với giao diện đẹp mắt, nội dung phú bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Chúng tôi chuyên thiết kế trang web, cung cấp máy chủ VPS SSD giá rẻ cùng các tiện ích trang web khác với đội ngũ chuyên nghiệp tay nghề cao.

>> Có thể bạn quan tâm

dịch vụ quản lý seo tiết kiệm

Kết quả xét nghiệm vi khuẩn Hp dương tính có nguy hiểm không?


editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *