Một trong những yêu cầu dành cho bạn trước khi nhận xe ô tô tự lái đó chính là kiểm tra giấy tờ xe. Việc kiểm tra này nhằm giúp bạn có thể thuê được những chiếc xe tự lái tốt nhất, đồng thời đảm bảo an toàn cho người thuê trong và sau khi thuê xe, tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra.

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Các giấy tờ cần kiểm tra khi thuê xe ô tô tự lái

Khi tham gia giao thông, xe ô tô bắt buộc phải có đầy đủ các giấy tờ cần thiết và những giấy tờ này phải còn hạn. Bởi nếu thiếu các giấy tờ này, khi tham gia giao thông nếu không may bị CSGT thổi kiểm tra thì bạn sẽ bị phạt khá nặng.

Các giấy tờ xe mà bạn cần kiểm tra xe ô tô tự lái có đủ không bao gồm:

+ Giấy đăng ký xe

+ Giấy đăng kiểm xe

+ Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

+ Lệ phí đường bộ

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra thêm xem chiếc xe đó có bảo hiểm vỏ xe hay không. Đây là loại bảo hiểm thường được các chủ xe mua để đề phòng những trường hợp va chạm không may.

Mẹo nhỏ khi kiểm tra giấy tờ thuê xe ô tô tự lái

Nếu chẳng may bị CSGT thổi kiểm tra giấy tờ

Thông thường khi thuê xe tự lái, các chủ xe và đơn vị cho thuê xe thường chỉ giao cho người thuê bản công chứng giấy tờ xe, nhất là Giấy đăng ký. Điều này cũng tương đối dễ hiểu, bởi với giá trị quá lớn, không có gì để đảm bảo rằng người thuê xe có thể cầm cố xe, thậm chí là “cuỗm” luôn chiếc xe. Do đó, đơn vị cho thuê xe sẽ chỉ đưa bạn các giấy tờ công chứng để đảm bảo cho tài sản của mình.

Thế nhưng trên thực tế, nếu đi đường và không may bị CSGT thổi kiểm tra, các giấy tờ công chứng này hầu như không có bất kỳ tác dụng nào. Tức là xét về mặt pháp lý, các giấy tờ công chứng đó có cũng như không. Vậy nếu rơi vào tình huống dở khóc dở cười này bạn nên làm gì?

+ Thứ nhất, bạn có thể trình bày với CSGT rằng mình chỉ là người thuê xe và những giấy tờ gốc là do đơn vị thuê xe giữ. Nếu may mắn, bạn có thể được họ thông cảm và cho qua.

+ Thứ hai, nếu đã trình bày hết lý do nhưng vẫn không được chấp nhận. Cách duy nhất còn lại là hãy liên hệ với đơn vị cho thuê xe để được họ hỗ trợ giải quyết nhé!

Nếu các giấy tờ xe đã hết hạn hoặc giấy tờ xe không đủ

Trong các trường hợp bạn thuê xe nhưng giấy tờ xe không đủ hoặc đơn vị cho thuê không thể đưa ra đầy đủ các giấy tờ xe cần thiết thì tốt nhất bạn không nên thuê xe.

Tuy nhiên, nếu nằm trong trường hợp bất đắc dĩ, không thể không thuê, lời khuyên dành cho bạn là hãy yêu cầu đơn vị cho thuê ghi rõ trách nhiệm của họ bao gồm: nếu CSGT thổi phạt vì giấy tờ xe không đủ hoặc hết hạn, chủ xe/đơn vị cho thuê phải chịu chi phí phát sinh vì đã không cung cấp đầy đủ các giấy tờ hoặc có nhưng đã hết hạn.

Nhất định phải lái thử xe

Việc lái thử xe không chỉ giúp bạn làm quen với xe mà còn nhằm mục đích phát hiện kịp thời các hư hỏng và thông báo với đơn vị cho thuê. Do đó, trước khi nhận xe ô tô tự lái và ký vào biên bản nhận xe nhất định hãy chạy thử xe và kiểm tra cẩn thận phần nội ngoại thất của xe.

Kiểm tra đầy đủ giấy tờ xe khi thuê xe ô tô tự lái là cách để bạn đảm bảo quyền lợi, an toàn cho mình, đồng thời tránh các rủi ro không đáng có. Vì thế, trước khi thuê xe tự lái và ký vào giấy biên nhận xe, đừng quên yêu cầu đơn vị cho thuê cung cấp đầy đủ giấy tờ xe và kiểm tra chúng một cách cẩn thận nhé!

https://blogtuoithanhxuan.net/nhung-kinh-nghiem-vang-khi-thue-xe-may-tai-da-nang/

https://blogtuoithanhxuan.net/kham-pha-mot-ban-ho-sapa-binh-yen-cuc-ki-khac-biet/


editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *