Đến Sapa, có một bản làng mà không một ai khó thể bỏ qua được khách nước ngoài nào trước khi rời khỏi mà không để lại những dòng lưu bút đầy xúc động, bởi ngoài cảnh sắc thiên nhiên vô cùng quyến rũ cùng những phong tục tập quán được gìn giữ lâu đời, người dân nơi đây còn vô cùng thân thiện và mến khách, đó chính là Bản Hồ Sapa.

Bản Hồ Sapa với những nét đẹp đặc biệt

Xã Bản Hồ nằm cách trung tâm thị trấn Sapa gần 30km về phía tây nam. Nép mình ở bên dãy Hoàng Liên Sơn hùng vỹ và soi bóng xuống dòng suối Mường Hoa thơ mộng đã tạo nên một cảnh sắc hữu tình cho Bản Hồ. Trong khu vực Bản Hồ, ngoài hai dòng suối Mường Hoa và La Ve, còn có một loạt những dòng suối, con thác khác như: Cá Nhảy, Séo Trung Hồ… là những nơi lôi cuốn sự đam mê, khám phá thiên nhiên thơ mộng của du khách. 

Bên cạnh những dòng suối, Bản Hồ còn có những cung đường núi đồi quanh co, uốn lượn. Khi đến Bản Hồ, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước một màu xanh mướt ngút tầm mắt của lúa nương trên những ô ruộng bậc thang, bao quanh là những quả đồi và hòa lẫn trong đó là những nếp nhà của người dân tộc nằm rải rác dọc hai bờ suối. Những màu xanh đặc biệt nổi bật hòa lẫn vào thiên nhiên núi rừng, mang đến một bức tranh thiên nhiên hài hòa.

Click Là Đi

Xem thêm: Giải mã ý nghĩa của nốt ruồi trên bàn tay

Vị trí đặc biệt mang đủ sự yên bình cho con người đến nơi đây

Tuy không có được lợi thế gần trung tâm du lịch như các bản làng khác ở Sapa nhưng Bản Hồ lại có khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, những thác, ghềnh nhuốm màu huyền thoại và nhiều di sản văn hoá độc đáo khác. Với sự hài hòa của thiên nhiên, của núi rừng

Không gian thoáng đãng nên thơ, kiến trúc độc đáo từ những ngôi nhà sàn gỗ gắn bó lâu đời với cuộc sống của người dân tộc mà còn được sống trong môi trường du lịch thân thiện, đầm ấm và cùng tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng.

Một ngày trải nghiệm ở bản Hồ với lòng hiếu khách của dân bản

Buổi sáng, du khách sẽ được hướng dẫn tham quan vườn quốc gia Hoàng Liên, nơi có chủng thực vật, động vật vô cùng phong phú. Vì khí hậu ở Bản Hồ ấm hơn Sapa (trung bình từ 18 – 25OC) nên buổi trưa từ trong rừng ra du khách đã có thể hòa mình vào dòng suối Lave, ngắm thác Đá Nhảy hùng vĩ, bọt tung trắng xóa.

Click Là Đi

Sau buổi cơm trưa, chủ nhà mến khách sẽ đưa du khách đến thôn của người Dao Đỏ trên núi cao để tắm lá thuốc. Dù đoạn đường có xa và đôi chân có mỏi rã rời vì phải đi bộ thì bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội có một không hai này. Theo như Blogtuoithanhxuan tìm hiểu được, lá thuốc có 18 vị, người Dao phải đi lấy tận trên rừng. Sau khi phơi khô, sao vàng rồi hạ thổ mới có thể dùng được. 

Khi mặt trời xuống núi, du khách sẽ được đi dạo một vòng quanh bản, đến những nhà dân xem dệt thổ cẩm và có thể mua cho mình một tấm . Vào những tối cuối tuần ở bản Hồ, du khách có thể đến các nhà sàn văn hóa vui chơi ca hát cùng người dân bản địa. Mỗi dân tộc sẽ mang đến sắc màu khác nhau qua những trò chơi, điệu múa và những món ăn độc đáo mà du khách sẽ còn nhớ mãi.

Bản Hồ có những cung đường quanh co với núi đồi trập trùng, uốn lượn. Đường đi không quá khó nhưng vẫn đang mang lại một thử thách cho những người mới đi. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm đặc biệt khi đến với khu du lịch Sapa.


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *