Xét nghiệm vi khuẩn Hp dương tính có nguy hiểm không? Theo thống kê mới nhất, ở các nước đang phát triển có tỷ lệ người nhiễm vi khuẩn Hp là 70 % dân số. Đây là một con số không nhỏ cho thấy mức độ lây lan của vi khuẩn Hp vừa dễ dàng vừa nhanh chóng. Song câu hỏi đặt ra là vi khuẩn Hp dương tính có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu về điều này qua bài viết dưới đây.

Trong cơ thể người có hàng nghìn loại vi khuẩn cùng tồn tại, vi khuẩn Hp là một trong số đó. Bên cạnh một số ít lợi khuẩn thì Hp được biết đến là một vi khuẩn có hại gây nên các bệnh lý về đường tiêu hóa ở người.

Nó cũng là loại vi khuẩn dễ lây nhiễm nên tỷ lệ người mắc loại vi khuẩn này đang ở tỷ lệ khá cao. Điều này khiến người ta đặt ra nghi vấn rằng vi khuẩn Hp dương tính có nguy hiểm không khi mà nhiều người dễ bị nhiễm loại vi khuẩn này đến như vậy.

>>> Cách trị rôm xảy hiệu quả

 

Nguyên nhân dẫn đến vi khuẩn Hp dương tính ở người

Ăn chung thức ăn là một trong các nguyên nhân lây nhiễm vi khuẩn Hp

Nguyên nhân chủ yếu khiến cho vi khuẩn Hp dương tính ở nhiều người là do điều kiện vệ sinh kém, thiếu sự chủ động trong việc phòng chống nhiễm khuẩn Hp, dùng chung các dụng cụ ăn uống, ăn chung đồ ăn, dùng chung các dụng cụ sinh hoạt cá nhân…

Ngoài ra vi khuẩn Hp cũng có thể lây từ người này sang người khác khi hôn, người lớn có vi khuẩn Hp hôn hít trẻ nhỏ cũng có thể lây lan vi khuẩn Hp. Tại các cơ sở y tế khi nội soi cho người bệnh có vi khuẩn Hp mà không vệ sinh thanh trùng đầu dò thì có thể lây lan vi khuẩn Hp cho người nội soi kế tiếp.

Từ những nguyên nhân trên có thể thấy rằng vi khuẩn Hp rất dễ để lây lan và bất cứ ai cũng có thể mắc vi khuẩn Hp. Do đó nếu muốn biết vi khuẩn Hp dương tính có nguy hiểm không, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe định kỳ và xác định xem mình có vô tình bị nhiễm vi khuẩn Hp hay không.

>> cách khắc phục trẻ biếng ăn

Mức độ nguy hiểm khi có vi khuẩn Hp dương tính

Thường người bệnh chỉ tìm đến các cơ sở y tế khi có trục trặc về sức khỏe. Các ca phát hiện vi khuẩn Hp dương tính cũng vậy, chỉ khi vi khuẩn đã gây bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe thì người bệnh mới phát hiện mình đã nhiễm vi khuẩn Hp. Do đó việc chữa trị sẽ trở nên phức tạp hơn.

Vi khuẩn Hp là nguyên nhân gây ra các bệnh về đường tiêu hóa ở người

Trả lời câu hỏi vi khuẩn Hp dương tính có nguy hiểm không? Phải nói rằng tùy vào tình trạng bệnh lý khi phát hiện ra bệnh của người bệnh mới xác định được mức độ nguy hiểm của vi khuẩn Hp dương tính. Vì một khi đã xâm nhập vào cơ thể người trong quá trình sống chúng sẽ tiết ra các chất độc gây ảnh hưởng đến các bộ phận trong cơ thể người.

Trường hợp người bệnh khi phát hiện bị nhiễm vi khuẩn Hp khi bệnh còn nhẹ ở dạng bệnh đầy bụng, dạ dày nhẹ thì việc chữa trị còn tương đối dễ dàng mức độ nguy hiểm không cao và khả năng chữa khỏi cao với điều kiện sau đó người bệnh phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng tránh lây nhiễm vi khuẩn Hp.

Tuy nhiên đa số các trường hợp phát hiện bị nhiễm vi khuẩn Hp dương tính khi đã bị mắc bệnh ở thể nặng. Lúc này việc chữa bệnh trở nên phức tạp hơn, mức độ nguy hiểm cũng tăng hơn đến mức có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Những biến chứng nguy hiểm ở người bệnh có vi khuẩn Hp dương tính đó là xuất huyết dạ dày, thủng ruột và ung thư dạ dày. Khi đã mắc các bệnh này người bệnh đã bị ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, việc điều trị phức tạp có thể kết hợp phẫu thuật cắt một đoạn ruột nhiều khi đe dọa cả tính mạng bệnh nhân.

Hình ảnh các biến chứng nguy hiểm do vi khuẩn Hp dương tính gây ra

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi vi khuẩn Hp dương tính có nguy hiểm không. Để tránh những biến chứng nguy hiểm do vi khuẩn Hp dương tính gây ra bạn và người thân nên chú ý đến các biện pháp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa được các bác sĩ khuyên dùng hiện nay.

Xem ngay: triệu chứng nhiễm vi khuẩn hp


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *