Bạn đang sở hữu cho mình bộ tóc giả nguyên đầu? Nhưng bạn lại không biết cách vệ sinh bộ tóc giả này như thế nào cho đúng cách và giữ được nếp tóc luôn mới? Theo dõi ngay bài viết này để được hướng dẫn cách giặt tóc đúng cách và khoa học nhé!

Hướng dẫn cách giặt tóc giả nguyên đầu đúng cách để tóc luôn mới

Các bước thực hiện giặt tóc giả nguyên đầu đúng cách

Dù là tóc giả, bạn cũng phải biết cách sử dụng và bảo quản tóc một cách cẩn thận và đúng cách thì tóc mới đẹp và bền lâu được. Và tóc giả nguyên đầu cũng vậy, trước khi tiến hành giặt vệ sinh cho tóc bạn nên để bộ tóc giả lên giá đỡ, rồi dùng lược chuyên dụng chải lại tóc. Bạn phải đảm bảo cho mái tóc trước khi gội vẫn suôn mượt và không bị xơ rối. Rồi mới triển khai các bước gội đầu cụ thể sau:

Hướng dẫn cách giặt tóc giả nguyên đầu đúng cách để tóc luôn mới

Dù là tóc giả, bạn cũng phải biết cách sử dụng và bảo quản tóc một cách cẩn thận và đúng cách thì tóc mới đẹp và bền lâu được

Bước 1: Bạn hãy nhẹ nhàng lật mặt trong của bộ tóc giả ra phía bên ngoài. Sau đó, sử dụng dầu gội chuyên dụng để rót một ít vào lòng bàn tay. Lưu ý, khi sử dụng tóc giả, bạn nên sắm ngay một bộ dầu gội và lượt chải chuyên dụng dành cho tóc giả.

Bước 2: Sử dụng nước lạnh sạch để làm ướt tóc, tuyệt đối không sử dụng nước nóng. Vì nhiệt độ cao, tóc giả sẽ bị phá vỡ kết cấu, mất đi độ nếp của bộ tóc. Nên làm ướt tóc từ từ, không nên nhúng nguyên bộ tóc vào nước một lần, sẽ làm tóc bị mất đi hình dáng ban đầu.

Hướng dẫn cách giặt tóc giả nguyên đầu đúng cách để tóc luôn mới

Sử dụng nước lạnh sạch để làm ướt tóc, tuyệt đối không sử dụng nước nóng vì nhiệt độ cao, tóc giả sẽ bị phá vỡ kết cấu, mất đi độ nếp của bộ tóc

Bước 3: Sử dụng các ngón tay xoa vào các lọn tóc giả, rồi mới xả lại bằng nước sạch lạnh. Lưu ý, trong quà trình xoa tóc, bạn nên xoa kĩ phần gần mặt vì phần này bám nhiều mỹ phẩm trang điểm và chất nhờn.

Bước 3: Sau khi rửa sạch dầu gội, bạn lấy một ít dầu xả chuyên dụng để xoa lên bộ tóc để tóc được bóng mượt hơn. Việc làm này giúp tóc lúc khô sẽ hạn chế xơ rối.

Bước 4: Sử dụng khăn mềm thấm khô tóc, tuyệt đối không dùng máy sấy để sấy tóc. Bởi nhiệt độ cao của máy sấy sẽ làm phá vỡ cấu trúc của các sợi tóc giả. Bạn nên để bộ tóc giả khô tự nhiên.

Như vậy, nếu thực hiện đầy đủ 4 bước trên, đảm bảo mái tóc giả của bạn sẽ được đẹp và bền lâu theo thời gian.

Một số lưu ý khi giặt tóc giả nguyên đầu

Không phải về sinh tóc với tần suất dày sẽ giúp tóc giữ được độ sáng bóng và tuổi thọ lâu. Thời gian vệ sinh tóc cần dựa trên số lần bạn sử dụng có thường xuyên không, và môi trường bạn đội tóc giả có bụi bẩn, khắc nghiệt không. Nếu sử dụng với thời gian ít thì nên giặt tóc 1 tuần 1 lần, còn nếu sử dụng thường xuyên thì nên sử dụng 2 lần 1 tuần.

Hướng dẫn cách giặt tóc giả nguyên đầu đúng cách để tóc luôn mới

Thời gian vệ sinh tóc cần dựa trên số lần bạn sử dụng có thường xuyên không, và môi trường bạn đội tóc giả có bụi bẩn, khắc nghiệt không

Khi sử dụng tóc giả, bạn nên cầm tóc với phương thẳng đứng và cầm  ngang đầu. Và nên sử dụng lược chuyên dụng để chải tóc, tránh dùng tay. Nếu bạn không sử dụng lược chuyên dụng dành cho tóc giả, chắc chắn trong quá trình chải tóc, tóc sẽ gãy rụng đi rất nhiều. Và tất yếu, sau một thời gian sử dụng mái tóc bồng bềnh ngày nào sẽ không còn nữa.

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ bán tóc giả nguyên đầu uy tín và chất lượng thì có thể tham khảo một số địa chỉ như shop tóc giả cách mạng tháng tám, Ladystars, Tóc giả LUXURY…Hi vọng bạn sẽ sớm tìm được cho mình một bộ tóc ưng ý và bảo quản nó thật tốt.

Có thể bạn quan tâm: 

>> 5 CÁCH SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG GIÚP BẠN GÁI LUÔN TỰ TIN KHI RA NẮNG

>> NHỮNG SAI LẦM MÀ CHỊ EM THƯỜNG MẮC PHẢI TRONG QUÁ TRÌNH TRỊ MỤN


editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *