Đầu tư ư? Chắc phải có số tiền thật lớn, phải đầu tư một dự án hoành tráng, phải có sự hiểu biết chuyên môn, phải chấp nhận rủi ro lớn. Còn với mức lương chỉ từ 5 triệu – 10 triệu hàng tháng thì làm sao tiết kiệm đến lúc có 500 triệu, 1 tỷ, 2 tỷ mà đầu tư.

Thực tế, đầu tư không phải là thứ gì đó vượt ngoài tầm với, mà hiện nay có nhiều phương án đầu tư với số tiền nhỏ ví dụ như gửi tiết kiệm, bán hàng online, chơi chứng khoán…Bạn hãy tham khảo một số cách đầu tư với số tiền vốn nhỏ dưới đây.

Kinh doanh đồ ăn vỉa hè, cách đầu tư nhỏ hiệu quả

Kinh doanh đồ ăn vỉa hè với số vốn đầu tư không quá nhiều nhưng lợi nhuận mang lại rất nhiều. Chúng ta có thể kinh doanh các mặt hàng, đồ ăn vỉa hè như xiên nướng, bánh mì, bánh tráng nướng, đồ chiên, trà sữa, trái cây ly, bánh tráng trộn,… Nhu cầu khách hàng sử dụng đồ ăn vỉa hè rất nhiều và thường xuyên. Cùng với đó số vốn bỏ ra không quá nhiều. Chúng ta chỉ cần tranh thủ thời gian buổi tối trong ngày để kinh doanh thêm, thu nhập có thể kiếm được từ vài triệu đến vài chục triệu đồng trên một tháng.

Đầu tư vào thị trường ngoại hối

Thị trường Ngoại hối là một thị trường mang lại nhiều lợi nhuận nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Hàng hóa trong thị trường này chính là các cặp đồng tiền. Các nhà đầu tư sẽ mua các cặp đồng tiền nay và tính toán thời điểm chênh lệch giá để quyết định bán hay mua thêm. Họ sẽ thu được lợi nhuận từ khoản chênh lệch đó. Muốn tham gia vào thị trường này bạn cần có những kiến thức căn bản về thị trường bạn muốn tham gia để tránh sảy ra rủi ro.

Có thể bạn quan tâm: Top sàn giao dịch ngoại hối tốt nhất

Đầu tư vào kinh doanh online

Sai lầm lớn nhất của những người mới kinh doanh online là đưa ra những ý tưởng tốt trong một thị trường tệ, và đưa ra ý tưởng kinh doanh tệ trong một thị trường tốt. Rất nhiều những người thấy sự tiềm năng của ngành kiếm được tiền rồi vội nhảy vào, để rồi chẳng kiếm được tiền bởi cạnh tranh quá khốc liệt.

Vậy nên chọn sản phẩm, dịch vụ gì để bán hàng online?

1. Bạn phải đam mê với sản phẩm mà mình kinh doanh online.
2. Nếu có thể, chọn lựa những sản phẩm độc quyền.
3. Bạn phải có sự khác biệt.
4. Bạn phải thỏa mãn được nhu cầu của thị trường.
5. Bạn phải thương mại hóa được sản phẩm.

Trước khi kinh doanh mặt hàng nào đó chúng ta phải tìm hiểu kỹ và đặt ra chiến lược cho nó.

Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm được nhiều người lựa chọn để tạm cất giữ tiền khi chưa tìm được phương án đầu tư hiệu quả tiếp theo. Đây là kênh đầu tư an toàn cho các khoản tiền nhàn rỗi, đặc biệt là người không am hiểu tài chính.

Song gửi tiết kiệm ngân hàng thường chỉ được coi là kênh bảo toàn vốn, do đó khó mang lại lợi nhuận cao trong thời gian ngắn cho nhà đầu tư. Điều này dẫn đến tâm lý “kệ” cho tiền “ngủ đông”.

Trong thời điểm hiện nay, lãi suất tiết kiệm cũng đang có xu hướng giảm do kinh tế ngày càng suy yếu.

Do vậy, lựa chọn vàng hay gửi tiết kiệm đều chưa phải là “cửa sáng” cho nhà đầu tư hiện nay. Tuy nhiên để an toàn thì nó là lựa chọn của nhiều người.

Bất động sản

Theo nhận định của các chuyên gia, trong năm 2020, ngành bất động sản sẽ có nhiều dư địa để các nhà đầu tư lựa chọn, do các chính sách đối với ngành này đã tạo nên sự ổn định hơn. Vì thế, đây sẽ là một kênh đầu tư đáng quan tâm trong 2020 với những nhà đầu tư am hiểu thị trường này.

Thị trường bất động sản đang chịu ảnh hưởng đáng kể của dịch bệnh, khiến thanh khoản toàn thị trường sụt giảm. Nhưng nếu nhìn một cách tổng thể, tiềm năng sinh lời trên thị trường này vẫn rất lớn.

Dù còn những ý kiến trái chiều nhưng bất động sản vẫn được đánh giá là có triển vọng sinh lời hơn cả bởi nhu cầu về nhà ở tại Việt Nam chưa bao giờ hạ nhiệt, nhất là ở các thành phố lớn.

Có thể bạn quan tâm:

Post Author: administrator

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Cần tìm người chăm bé tại nhà, liên hệ ngay

Bạn cần tìm người chăm bé tại nhà? Vậy thì nhất định

Những kinh nghiệm khi tìm người giúp việc gia đình

Hiện nay, tìm người giúp việc gia đình đang trở

Mua dầu nhớt máy nén khí US Lube giá tốt

Một số thông tin về đặc điểm dầu nhớt máy