Nhằm quản lý chất lượng đối với các phần mềm hóa đơn điện tử, đồng thời giúp các doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn được nhà cung cấp hóa đơn điện tử chất lượng, uy tín, đáp ứng đầy đủ các quy định pháp luật hiện hành về hóa đơn điện tử, Tổng cục Thuế đã cập nhật danh sách các nhà cung cấp hóa đơn điện tử hợp pháp, được tổng cục thuế phối hợp trên trang chủ của Tổng cục Thuế. Đây là căn cứ quan trọng giúp các doanh nghiệp tìm kiếm và lựa chọn đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng, phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp mình.

Theo thống kê mới nhất của Cục Thuế Hà Nội, lũy kế đến hết ngày 25/10/2019 trên địa bàn TP Hà Nội đã có 41.897 doanh nghiệp, tổ chức áp dụng hóa đơn điện tử; số hóa đơn điện tử đã thông báo phát hành là 6,8 tỷ hóa đơn.

hóa đơn điện tử hợp pháp

Nhằm đẩy mạnh mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý thu, Cục Thuế Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả.
Cục Thuế Hà Nội kiểm soát chất lượng dịch vụ, chất lượng kết nối cơ sở dữ liệu của các tổ chức cung cấp trong quá trình triển khai của các tổ chức cung cấp, sẽ loại trừ ra khỏi danh sách phối hợp với Cục Thuế đối với các tổ chức cung cấp không đáp ứng các tiêu chí theo quy định hiện hành về hóa đơn điện tử và tiếp tục bổ sung các đơn vị đáp ứng các tiêu chí để phối hợp triển khai hàng tuần.

Gần đây nhất, Cục Thuế Hà Nội đã đăng tải công khai trên website của Cục Thuế Hà Nội (http://hanoi.gdt.gov.vn) danh sách các tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử đợt 1 đủ năng lực đáp ứng điều kiện quy định tại Điều 5 Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011, đáp ứng điều kiện quy định tại Điều 23 Thông tư số 68/2019/TT-BTC ngày 30/09/2019. Những đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử này đều đã có kinh nghiệm triển khai, có số lượng lớn (trên 100) khách hàng sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử và đã chia sẻ kết nối cơ sở dữ liệu với cơ quan thuế để các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn được biết.

Tính đến ngày 25/10/2019, Cục Thuế TP Hà Nội đã rà soát và lựa chọn phối hợp với 16 Tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử. Trong đó có những cái tên như: Công ty Cổ phần Misa, Công ty Cổ phần đầu tư công nghệ và thương mại softdreams, Công ty Cổ phần CyberLotus, Công ty Cổ phần BKAV, Công ty THHH Phát triển Công nghệ Thái Sơn…

Như vậy, với danh sách các nhà cung cấp hóa đơn điện tử được Tổng cục Thuế rà soát và phối hợp, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn phối hợp với một trong những đơn vị trên, để đảm bảo được sử dụng hóa đơn điện tử hợp pháp, đáp ứng các quy định của pháp luật về hóa đơn điện tử.

Cách thực hiện kê khai thuế bằng hóa đơn điện tử như thế nào?

Tấm nhựa PP rỗng VINDEC


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *