Nhu cầu đi xuất khẩu lao động nước ngoài ngày càng lớn, đặc biệt là đi XKLĐ tại Nhật Bản. Hiện nay có rất nhiều thực tập sinh theo chương trình thực tập sinh ở Nhật Bản, dưới đây là một số điều lưu ý khi tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản.

1. Thực tập sinh là gì ?

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản có tên đầy đủ là chương trình đào tạo thực tập sinh Nhật Bản. Đây là một chương trình giống như xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Chương trình thực tập sinh này sẽ tạo cơ hội cho người lao động tiếp xúc với một môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Nhật Bản, có thể nâng cao các kỹ năng và củng cố tay nghề của người lao động để sau khi về nước có thể tìm được một công việc phù hợp.

Sau khi kết thúc thời gian rèn luyện, học tập và làm việc tại Nhật Bản, các thực tập sinh sẽ trở về nước và sử dụng những kinh nghiệm cũng như kỹ năng của mình để áp dụng vào công việc mà mình mong muốn làm ở quê hương.

==Tin hot: NHŨ HOA PHỤ NỮ NHỎ ÁM CHỈ CHO BẠN BIẾT ĐIỀU GÌ?

2. Mức lương của thực tập sinh Nhật Bản

Theo thông tin th hiện tại, mức lương cơ bản của thực tập sinh khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản dao động trong khoảng từ 120.000 – 160.000 Yên/tháng tương đương với số tiền Việt là từ 25 – 32 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh đó mức lương này còn phụ thuộc vào số lượng giờ khi làm việc tại Nhật Bản.

Thông thường, mức lương tính theo giờ của thực tập sinh tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản sẽ dao động từ 650 – 850 Yên/giờ.

==Tin liên quan: NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ NÊN ĐI NHẬT LÀM VIỆC VỚI THỜI HẠN MỘT NĂM ?

3. Có nên đi thực tập sinh Nhật Bản 2019 không?

Hiện nay, Nhật Bản đang được coi là một môi trường lý tưởng cho các bạn làm việc và trau dồi kinh nghiệm của mình, đặc biệt là các bạn theo học khối ngành kỹ thuật.

Hơn nữa, sau khi làm việc tại Nhật Bản xong cơ hội kiếm được một việc làm tốt trong nước là rất lớn.

Rất nhiều các thực tập sinh sau khi trở về nước đều làm ở trong những công ty có vốn đầu tư riêng của Nhật hoặc trực tiếp làm tại công ty Nhật Bản.

Không chỉ thế cơ hội việc làm sau khi tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản còn được mở rộng. Nhiều người sau khi trải qua qúa trình làm việc tại Nhật, họ hoàn toàn có thể dạy tiếng Nhật.

Mức thu nhập rất cao: Khi tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật, bạn vừa có cơ hội đạo tạo tay nghề vừa được học hỏi và rèn luyện trong môi trường tốt.

Mặt khác, lao động tại đây còn được trả lương khá cao.

4. Cuộc sống thực tập sinh Nhật Bản

Bạn cần chú ý nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật khi chưa làm việc Nhật Bản, nhất là trong quá trình làm việc tại Nhật Bản, bạn nhất định cần phải cố gắng giao tiếp với người bản xứ để nâng cao khả năng giao tiếp tại Nhật Bản để tiếp thu thêm kinh nghiệm.

Bạn cũng nên lưu ý chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản có thể sẽ đắt đỏ hơn Việt Nam rất nhiều.

Dù vậy, khi làm việc tại Nhật Bản, thực tập sinh sẽ được xí nghiệp hỗ trợ, chỗ ăn ở, chỗ sinh hoạt ở gần nơi làm việc.

Cũng có một vài xí nghiệp còn hỗ trợ cho bạn 100% về các vật dụng sinh hoạt hàng ngày và thực phẩm cho thực tập sinh.

Trên đây là một số thông tin về chương trình thực tập sinh Nhật Bản, hy vọng những thông tin trên giúp ích cho những bạn đang có mong muốn tham gia chương trình này.


editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *