Điện năng lượng mặt trời hòa lưới hay nối lưới là hệ thống điện NLMT sử dụng bộ hòa lưới Inverter để hoà lượng điện mặt trời sản xuất được từ những tấm pin mặt trời vào hệ thống điện lưới quốc gia. Hệ thống điện mặt trời hòa lưới được trang bị những tấm pin mặt trời để thực hiện nhiệm vụ hấp thu năng lượng từ ánh nắng mặt trời rồi chuyển hóa quang năng thành điện năng.

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới tiêu chuẩn có cấu tạo cơ bản như sau:

⚡️ Hệ thống những tấm pin năng lượng mặt trời để hấp thụ năng lượng.
⚡️ Bộ inverter – hòa lưới điện mặt trời
⚡️ Tủ bảo vệ DC-AC
⚡️ Đồng hồ hai chiều đo đếm điện năng
⚡️ Hệ thống giám sát từ xa
⚡️ Giàn khung, giá đỡ lắp đặt cùng các vật dụng chuyên dụng khác

Ưu điểm và nhược điểm của hệ thống điện hòa lưới

Ưu điểm của hệ thống:  Chi phí phải bỏ ra để đầu tư ban đầu cho hệ thống là ít. Nếu kết hợp với việc lắp đồng hồ 2 chiều để bán điện lại cho điện lực EVN thì đạt hiệu quả kinh tế lâu dài. Điện sản xuất dư sẽ được điện lực mua lại theo giá quy định của nhà nước.

✅Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có thể được lắp đặt trên nóc nhà và đồng thời làm mái che cho ngôi nhà.

✅Hệ thống phù hợp để lắp đặt sử dụng cho các hộ gia đình, tòa nhà, căn hộ, công ty, xí nghiệp,.v.v …

✅Ngoài chức năng hấp thu năng lượng từ mặt trời, điểm đặc biệt của những tấm pin này còn được ứng dụng thay thế cho tấm lợp truyền thống do những tấm pin có ưu điểm rất bền và thẩm mỹ hơn. Đã có rất nhiều gia đình sử dụng ý tưởng này để thay thế cho mái tôn trên sân thượng nhằm giảm sốc nhiệt cho sàn bê tông đồng thời hỗ trợ tăng tính thẩm mỹ và hiện đại cho không gian lắp đặt hệ thống.

Nhược điểm: Hệ thống hoạt động được thì phải có điện lưới, dù cho điện lưới có sử dụng hay không sử dụng.

Lý do nên đầu tư hệ thống điện mặt trời hòa lưới?

Tiết kiệm chi phí

⚡️ Sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời hòa lưới, chúng ta có thể tiết kiệm được 80% điện năng.

⚡️ Phần mái được cách nhiệt bằng hệ thống những tấm pin năng lượng mặt trời giúp chống nóng cho căn nhà. Đặc biệt làm giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa trong không gian lắp đặt.
Tăng giá trị và thẩm mỹ.

⚡️ Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới, công trình của chúng ta sẽ trở nên đẳng cấp hơn và tăng cao giá trị về mặt kinh tế.

⚡️ Rất nhiều nghiên cứu cho thấy, những tài sản được trang bị hệ thống NLMT có giá trị hơn nhiều so với với chi phí đầu tư ban đầu.

Đầu tư 1 lần, sử dụng lâu dài – Vận hành đơn giản, không tốn kém

Tuổi thọ của hệ thống kéo dài lên đến hơn 25 năm cho người sử dụng giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường. Vận hành hệ thống rất đơn giản với chi phí vận hành chỉ bằng 0,5% so với giá trị đầu tư.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về lắp đặt hệ thống pin mặt trời cho hộ gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *