Được chăm sóc gia đình cũng như góp phần nhỏ vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp đã khiến tôi chọn học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cao đẳng Dược giúp tôi thực hiện ước mơ cống hiến cho quê hương

Tôi là một sinh viên Cao đẳng Dược với ước mơ cống hiến bản thân mình cho quê hương

Tôi là Nguyễn Hữu Long, hiện đang theo học tại lớp Dược sĩ TDS 1004 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tôi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất đầy nắng gió, và nơi được mệnh danh là xứ sở “Hoa vàng trên cỏ xanh”, nơi đã sinh tôi ra và nuôi tôi khôn lớn đến tận bây giờ.

Từ bé mỗi khi phải chứng kiến cảnh mọi người phải đối mặt với cảnh bệnh tật, đau ốm, thì bản thân lại cảm thấy thương xót, vì thế ước muốn trở thành một Dược sĩ cứ lớn dần trong tôi, để có thể giúp đỡ mọi người vượt qua bệnh tật nhờ chính bàn tay của bản thân mình. Và đặc biệt hơn nửa là có thể giúp cho bố mẹ, không phải nhìn thấy cảnh bố mẹ ốm đau mà bản thân lại vương mắt đứng nhìn một lần nào nửa, và một phần nửa là để trả ơn công sinh dưỡng của bố mẹ, đã nuôi tôi khôn lớn.

Xã hội chúng ta ngày càng phát triển không ngừng, nước ta đang dần hội nhập đi lên thời đại “Công Nghiệp Hóa – Hiện Đại Hóa” đất nước vì thế vấn đề chăm sóc sức khỏe ngày càng được mọi người quan tâm đến và bên cạnh đó hiện tại nguồn nhân lực Y Dược của nước ta đang thiếu hụt. Với những yếu tố thuận lợi bên trên giúp tôi phần nào có cơ hội tốt hơn cho việc học ngành Dược sĩ này.

Cao đẳng Dược giúp tôi thực hiện ước mơ cống hiến cho quê hương

Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019

Tôi quyết định sẽ trở về quê để xin việc làm thay vì làm việc ở Thành phố. Với mục đích là để cống hiến sức mình cho quê hương, dù sao đó củng chính là nơi mình đã được sinh ra và lớn lên, phải cống hiến một chút sức mình cho quê hương. Làm việc ở quê hương thì dù sao vẫn quen thuộc hơn so với thành phố, mặc dù điều kiện và cơ hội việc làm luôn thấp hơn so với thành phố nhưng bù lại được làm việc trên mảnh đất mình đã sinh ra và lớn lên, và đã quen thuộc với con người nơi quê mình thân thiện, thật thà chất phát, lối sống giản dị, mộc mạc nhưng lại đùm bọc yêu thương lẫn nhau.

Là sinh viên Cao đẳng Dược được sinh ra tại vùng quê, quen với không khí, thời tiết nơi quê nhà, không phải mưa nắng thất thường như trong thành phố. Không gian thì thoáng đãng hơn nhiều so với thành phố, không phải chứng kiến cảnh đông đúc xe cộ, hay kẹt xe mỗi ngày, cảnh người người phải lấn át, chen lấn nhau mỗi khi kẹt xe.

Và một điều nửa là được làm việc gần với gia đình, người thân và bạn bè xung quanh, cảm thấy thoải mái hơn nhiều so với nơi đất khách quê người lạ lẫm với mọi người xung quanh. Được làm việc tại nơi mình sinh ra và lớn lên là điều không còn gì tuyệt vời hơn.

Ắt hẳn thu nhập tai quê nhà không lớn so với khi làm việc ở thành phố, nhưng bù lại có thể làm việc tại chính quê hương mình, gần với gia đình và người thân và bạn bè thì điều đó vẫn tốt hơn so với khi làm việc nơi quê người không quen biết ai hay người thân, tuy với số tiền đó có thể vừa đủ trang trải cho cuộc sống nơi quê nhà nhưng bản thân củng cảm thấy hạnh phúc, và thích làm những điều mà bản thân muốn, và có thể tích góp một số ít tiền dư giả vào công việc nào đó.

Cao đẳng Dược giúp tôi thực hiện ước mơ cống hiến cho quê hương

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mang đến cơ hội thực hiện hóa giấc mơ cho sinh viên

Sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nếu có điều kiện và khả năng để học tiếp, ắt hẳn như bao sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng hay Trung cấp Y học cổ truyền, tôi sẽ tiếp tục con đường học tập của mình, vừa làm vừa liên thông lên bậc học cao hơn. Với mục đích là có thể tiếp tục việc học tập của mình, được học ở nhiều môi trường khác nhau để có thể trao dồi trình độ và kinh nghiệm cho bản thân, có thể học tập thêm những kiến thức mới mẽ ở môi trường mới để có thể hoàn thiện bản thân tốt hơn.

>> Xem thêm

Mẹo giúp bé ngủ ngon ngủ sâu mà không mất giấc

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Philippines bạn cần phải biết


editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *