Bạn cảm thấy mình nhạt nhẽo khi nói chuyện, kể chuyện hài cũng không gây thú vị. Cách bạn nói chuyện nhạt nhẽo, khô khan sẽ khiến cho nhiều người không còn muốn nói chuyện với nữa. Bạn cũng muốn mình có thể nói chuyện được một cách hài hước, có duyên. Vậy phải làm thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách nói chuyện hài hước, duyên hơn khi nói chuyện với người khác.

1. Cách nói chuyện hài hước – Biết cách sử dụng từ ngữ

Bạn có thấy một số câu chuyện nhạt nhẽo, không thú vị nhưng nó lại trở nên thu hút người nghe khi được thay thế những từ ngữ, hấp dẫn, dí dỏm hơn làm cho câu chuyện đó trở nên hài hước hơn không. Việc học cách nói chuyện hài hước là việc bạn sử dụng từ ngữ có cảm xúc, có từ láy… để câu chuyện trở nên thú vị, sinh động hơn.

Bạn muốn học cách nói chuyện hài hước, biết cách sử dụng từ ngữ có biểu cảm thì bạn hãy đọc thật nhiều sách, đọc những câu chuyện cười, truyện ngắn để có thể giúp bạn bổ sung, trau dồi thêm vốn từ ngữ của mình.

Hay bạn có thể xem những tiểu phẩm hài hước (xem những tiểu phẩm hài có ích không phải nhảm đâu nhé), xem họ sử dụng từ ngữ như thế nào rồi từ từ học theo. Đây là cách để bạn có thể nâng cao tính hài hước của bản thân.

2. Biết xử lý tiết tấu của câu chuyện

Khi bạn kể một câu chuyện nào đó có tiết tấu, cảm xúc, ngắt nhịp câu hợp lý thì câu chuyện đó sẽ trở nên hấp dẫn, thú vị người nghe hơn. Giọng nói hài hước, dí dỏm cũng là một trong những yếu tố khiến cho câu chuyện trở nên sinh động, vui vẻ hơn.

Một câu chuyện vui thường để kể với tiết tấu nhanh, giọng trầm. Còn đối với những câu chuyện buồn thì mọi người hay kể với tiết tấu chậm, hay ngắt quãng câu, giọng trầm xuống.

Bạn có thể học cách điều chỉnh tiết tấu khi kể chuyện của mình bằng cách xem nhiều tiểu phẩm hài kịch, bạn sẽ thấy thú vị và cảm thấy mình học được nhiều điều hơn đấy.

3. Biết cách chọn chủ đề để pha trò khi nói chuyện

Để câu chuyện cười của bạn đang kể cho mọi người nghe trở nên hài hước hơn thì có thể pho trò thêm một số hành động nào đó phù hợp với câu chuyện thì bạn cần tránh một số lỗi sau:

– Khi nói chuyện không được những chủ đề phản cảm, hay dung tục.

– Không được chế diễu, châm biếm những lỗi lầm, hay nỗi buồn của người khác.

– Không nên kể đi kể lại một câu chuyện đã cũ, như vậy sẽ gây cảm giác nhàm chán cho người nghe.

4. Phải chú trọng người nghe

Khi bạn đang kể một câu chuyện hài mà người nghe không muốn nghe thì bạn nên dừng lại. Tùy vào hoàn cảnh mà bạn có cách nói chuyện khác nhau. Khi một người đang có chuyện, tâm trạng buồn, người không thích đùa giỡn hay người lớn tuổi không thích thì bạn không nên cố pha trò với họ nếu bạn không muốn trở thành một người vô duyên.

Với cách nói chuyện hài hước này chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ trở thành một người hài hước, biết cách kể những câu chuyện của mình trở nên thú ví, hấp dẫn với người nghe hơn.


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *