Trung bình, tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp đạt từ 10-15 năm với sàn gỗ Hàn Quốc, sàn gỗ Thái Lan và từ 20-25 năm với sàn gỗ malaysia và sàn gỗ châu Âu. Nhưng nếu biết cách sử dụng và bảo quản, tuổi thọ của sàn gỗ sẽ tăng lên rất nhiều. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm tăng tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp lên tối đa. Các bạn hãy theo dõi ở ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Hạn chế để sàn gỗ Công nghiệp tiếp xúc quá nhiều và quá lâu với nước

Sàn gỗ Công nghiệp là vật liệu lát sàn được đánh giá rất cao về chất lượng, độ bền. Theo nhà sản xuất, tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp cao cấp có thể lên tới 20 năm. Tuy nhiên, đó chỉ là con số tương đối vì tuổi thọ thực của sàn Công nghiệp còn phụ thuộc và điều kiện thời tiết và các sử dụng của người tiêu dùng.

Và nước chính là yếu tố gây ảnh hưởng rất lớn tới sàn gỗ công nghiệp.

Dù là sàn công nghiệp có khả năng chịu nước tốt, nhưng dù tốt đến đâu chúng cũng sẽ có 1 giới hạn nhất định. Vượt quá giới hạn này, sàn sẽ bị ngấm nước dẫn tới bị phồng rộp, cong vênh

Vì vậy, để tuổi thọ của sàn công nghiệp được tăng cao, bạn nên hạn chế làm đổ nước ra sàn hoặc làm sàn bị ngập nước. Nếu không may nước rớt xuống sàn gỗ thì bạn cần phải ngay lập tức lau khô để sàn gỗ không bị ảnh hưởng.

Trong trường hợp gia đình có trẻ nhỏ, các bạn nên để nước ở xa tầm tay trẻ nếu không trẻ sẽ vô tình làm đổ nước ra sàn và không biết cách thấm khô nước trên sàn nhanh chóng

Với những gia đình có trẻ dưới 3 tuổi thì còn có thể sảy ra trường hợp đó là trẻ đi tiểu trên sàn khi đang mải chơi đùa. Nước tiểu của trẻ không chỉ làm cho sàn Công nghiệp bị ngấm nước mà còn có mùi khai khó chịu. Vì vậy, các bạn nên dùng khăn khô thấm hết nước tiểu rồi dùng khăn ẩm lau sạch, tránh để nước tiểu lâu trên sàn sẽ khiến sàn có mùi khai khó chịu.

Khi ra khỏi nhà, hãy khóa hết các vòi nước. Trời mưa nên đóng kín cửa sổ để nước mưa không hắt vào nhà.

Thông thường một sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tương đối như sàn gỗ Việt Nam, nếu lắp đặt trong môi trường khô ráo, ít tiếp xúc với nước thì sàn sẽ có tuổi thọ cao thêm 5-10 năm. Nhưng một sàn gỗ cao cấp như sàn gỗ malaysia mà lắp đặt trong môi trường ẩm ướt, thường xuyên với nước thì tuổi thọ của sàn có thể bị giảm đi.

Hạn chế để sàn gỗ Công nghiệp tiếp xúc quá nhiều và quá lâu với nước

2. Tránh để sàn gỗ công nghiệp bị trầy xước

Sàn gỗ công nghiệp bị trầy xước không chỉ khiến cho tính thẩm mỹ của sàn bị giảm sút mà còn làm ảnh hưởng tới chất lượng của sàn. Vì vậy, để độ bền của sàn công nghiệp tăng cao, bạn hãy hạn chế tối đa các va chạm trên sàn khiến sàn bị trầy xước. Dù có nhiều loại sàn Công nghiệp chống trầy xước cao nhưng nếu quá sức chịu đựng của sàn thì sàn cũng sẽ bị hỏng hóc

Một số biện pháp dùng bảo vệ mặt sàn công nghiệp khỏi bị trầy xước đó là

Không nên đi giày dép vào trong nhà lát sàn gỗ, vì sàn gỗ không lạnh lẽo như sàn gạch, luôn mang cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Khi chuyển đồ đạc từ chỗ này sang chỗ khác nên bê lên khỏi sàn. Và nếu nhà có trẻ con thì cần nhắc bé không được dùng vật sắc nhọn tác động lên sàn gỗ

Việc thường xuyên quét dọn bụi bẩn trên sàn, giúp sàn sạch sẽ, thơm tho cũng là một cách đơn giản để bảo vệ sàn gỗ của gia đình bạn cũng như mang đến cho gia đình một không gian sống trong lành.

Tránh để sàn gỗ công nghiệp bị trầy xước

Trên đây là những cách giúp làm tăng tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp. Hy vọng các bạn sẽ nắm được để tuổi thọ của sàn được cao hơn.

Xem thêm:

Nên mang theo điện thoại, máy tính bảng hay laptop khi đi du lịch?

Làm thế nào để chọn được miếng lót chuột có chất lượng tốt??


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *