Sử dụng máy tính hàng ngày cần có sự hỗ trợ của các phụ kiện đi kèm: bàn phím, con chuột, lót chuột. Những phụ kiện nhỏ nhưng mang lại hiệu quả cao trong các thao tác. Miếng lót chuột được sử dụng nhiều để nâng cao hiệu suất sử dụng chuột máy tính.Thị trường có nhiều miếng lót chuột đa dạng về kiểu dáng chất lượng. Để sử dụng hiệu quả người cần đánh giá miếng lót chuột nào tốt nhất và sử dụng đúng mục đích. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây:

  • Tại sao nên sử dụng lót chuột?

– Miếng lót chuột mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn về tốc độ, độ chính xác trong các thao tác đáp ứng nhu cầu xử lý công việc của người dùng. Tăng hiệu suất cho các công việc đồ họa, thiết kế, chơi game yêu cầu kỹ thuật khắt khe.

– Sử dụng miếng lót chuột bảo vệ chuột tốt hơn, không bị bụi bẩn, không mòn chân đế cao su của chuột, hạn chế hao tổn pin.

– Miếng lót chuột giúp người dùng dễ dàng thao tác sử dụng trên nhiều bề mặt: kính, gạch hoa, gỗ, chăn đệm, đất.

  • Các bước chọn mua lót chuột chính xác:

Miếng lót chuột được bán trên thị trường với đa dạng kiểu dáng, sở thích và đặc trưng sản phẩm khác nhau nên rất khó lựa chọn.

– Chọn lót chuột theo trải nghiệm: Tùy theo công việc và nhu cầu thao tác sử dụng máy tính của người dùng. Với những người dùng sử dụng chuột để chơi game, lướt web hay công việc văn phòng bình thường nên ưu tiên chọn loại tấm lót thiên về độ nhạy, tốc độ – tấm lót speed. Người dùng thiên về kỹ thuật, yêu cầu độ chính xác cao trong thao tác chuột, vẽ kỹ thuật, đồ họa, chơi game chuyên nghiệp thì tấm lót chuột control sẽ là gợi ý hàng đầu

– Chọn lót theo kích cỡ: Tấm lót chuột cứng hay mềm theo sở thích và nhu cầu người dùng. Đa phần người dùng chung đều sử dụng tấm lót chuột mềm với chất liệu vải, cao su, nhựa tổng hợp được gia công bề mặt cho tốc độ hay độ chính xác cao. Hiệu quả sử dụng linh hoạt, cuộn tròn dễ dàng không làm ảnh hưởng đến chất lượng tấm lót. Giá thành tấm lót chuột mềm khá rẻ nhưng sẽ không ổn định trên bề mặt gồ ghề. 

Tấm lót chuột cứng linh hoạt sử dụng trên các bề mặt không ổn định. Chất liệu cứng: nhựa, sợi cacbon, nhôm giúp gia tăng độ cứng tạo mặt phẳng ổn định cho người dùng. Giá thành cao cho tấm lót chuột cứng, khá bất tiện cho việc cất giữ mang đi sử dụng.

– Kích thước lót: Tấm lót chuột được thiết kế đa dạng về kiểu dáng, họa tiết đáp ứng nhu cầu thị hiếu người dùng. Lựa chọn tấm lót với màu sắc và thiết kế theo sở thích người dùng.

– Tính năng lót chuột: Nhiều tấm lót chuột được thiết kế khả năng sử dụng đồng thời cả 2 mặt gia tăng hiệu quả sử dụng cho người dùng. Với nhu cầu cơ bản, người dùng nên chọn tấm lót 1 mặt và mặt dưới có độ bám dính cao, chống trơn trượt giúp việc di chuyển chuột trên miếng lót ổn định hơn.

Tấm lót chuột có tấm lót đệm ở phía dưới giúp nâng đỡ cổ tay hiệu quả, cho những người sử dụng và thao tác chuột lâu dài. Hay những tấm lót được tối ưu cảm biến quang học cho hiệu quả xử lý cao, phục vụ nhu cầu chơi game chuyên nghiệp

Miếng lót chuột sẽ là công cụ đắc lực giúp người dùng có được thao tác chuột chính xác, theo ý muốn. Chọn mua miếng lót chuột tốt nhất hiện nay dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế để sử dụng sản phẩm lâu dài, chúc các bạn lựa chọn đúng lót chuột.

Xem thêm:

Xưởng in miếng lót chuột theo yêu cầu ở Hà Nội

Nhũ hoa phụ nữ nhỏ ám chỉ cho bạn biết điều gì?

Giải mã ý nghĩa 5 vị trí nốt ruồi trên bàn tay phải


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *