Cách chọn kem nền cushion cho da dầu nhạy cảm. Khi chọn kem nền/cushion thì hợp với loại da quan trọng hơn rất nhiều so với sự nổi tiếng của hãng và giá tiền của chúng. Điều này không chỉ áp dụng trong việc chọn kem nền và cushion mà nó áp dụng cho cả việc bạn chọn các loại mỹ phẩm chính hãng chăm sóc da, hay cả sản phẩm make up thông thường khác. Nhưng không thể nào phủ nhận được sức mạnh của những mỹ phẩm đình đám với giá cả đắt đỏ nhé, tiền nào của đấy các bạn ạ.

Đặc biệt đối với da dầu nhạy cảm dễ lên mụn ẩn, viêm thì cách chọn kem nền để không gây clog pores (tắc nghẽn lỗ chân lông) thì lại càng quan trọng.

Tiêu chí lựa chọn kem nền:

+ Kem nền/cushion phù hợp với da dầu thì nên là loại liquid, vì nó nhẹ và khiến da mặt sẽ thông thoáng hơn là những dạng kem chất đặc(Giorgio Armani Power Fabric là dạng này).

+ Tránh những kem nền chứa nhiều cồn. Cồn sẽ tác động lên và khiến da còn tiết dầu nhiều hơn dù rất khô ráo lúc mới apply.

+ Cách chọn tông da và màu phù hợp các bạn tự tìm hiểu google sẽ có rất nhiều nha.

+ Không xài primer có base là silicone nếu da nhạy cảm. Vì bôi kem lót có base silicone da bạn sẽ trông rất ảo dịu ngay tức thì, nhưng nó sẽ làm lỗ chân lông bị bít tắc, lượng dầu tiết ra bị ứ đọng.

+ Đừng lạm dụng high coverage kem nền/cushion trong thời gian dài.
Mình phải trải qua rất nhiều lần không hợp để tìm thấy loại hợp và tính mình thì cũng thay đổi liên tù tì, dưới đây mình sẽ đề xuất những kem nền phù hợp với bản thân mà mình dùng nha.

Gợi ý một số loại kem nền

 Dành cho đi nguyên ngày

– Light Velvet Cushion của Makeupforever, che phủ siêu đỉnh và bám lâu, da trông mướt cực kì, nhẹ mặt và không gây mụn. Nhưng đắt

– Clio Kill Cover Foundation.

– Shiseido Synchro Skin Foundation(mình rất thích em này nhưng dùng hết rồi và còn quá nhiều đồ nên chưa mua lại)

Dành cho đi nửa ngày

– CC cream của Kose (finish bao đẹp nha)

– Kem mền Maybelline fit me (giá cả bình dân với độ che phủ ổn và rất nhiều tone màu cho bạn lựa chọn, đặc biệt là những tone màu rất phù hợp với người Châu Á ưu thích làn da trắng)

– Cushion Sulwhasoo dòng perfecting(dưỡng da và finish rất đẹp nhưng đối với da dầu thì xài cuối ngày sẽ dễ bị ra dầu nhiều)

Dành cho những hôm da đẹp và chỉ muốn oánh để da trông bóng và đẹp thêm

– Cushion Age20
– Cushion YSL.

Đây chỉ là quan điểm cá nhân của mình, mọi người cùng góp ý thêm xây dựng nha.

>>> Xem thêm: https://blogtuoithanhxuan.net/top-kem-nen-gia-binh-dan-nhung-lai-duoc-ua-chuong-thoi-gian-vua-qua/

https://blogtuoithanhxuan.net/qua-tang-sinh-nhat-y-nghia/


editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *