Bao nhiêu tuổi có thể theo học nối mi?

Bạn muốn học nối mi nhưng lại không biết mình có đủ tiêu chuẩn để theo nghề này hay không? Và những người đã lớn tuổi rồi thì có nên học nối mi? Nếu có cùng những thắc mắc này thì hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Học nối mi có giới hạn độ tuổi không?

Tin vui là những nghề làm đẹp như nối mi không giới hạn độ tuổi theo học nghề. Đây là nghề dành cho mọi độ tuổi và mọi giới tính, chỉ cần được đào tạo bài bản và có tay nghề thành thạo thì cơ hội phát triển luôn rộng mở.

Độ tuổi tối thiểu để theo học nối mi theo quy định của Pháp luật là trên 15 tuổi. Do đó, nếu có gia cảnh khó khăn hoặc không muốn theo đuổi con đường học vấn thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nghề nối mi sau khi tốt nghiệp trung học. Hầu hết các cơ sở đào tạo nối mi chuyên nghiệp hiện nay cũng thông báo nhận đào tạo học viên từ 15, 16 tuổi trở lên.

Trên 40 tuổi có nên học nối mi chuyên nghiệp?

Trên thực tế, có không ít người không còn trẻ đăng ký học nối mi chuyên nghiệp. Họ có thể là những người nội trợ muốn thay đổi bản thân, tự tìm một công việc có thể kiếm tiền trang trải cuộc sống. Hoặc, cũng có thể là nhân viên văn phòng cảm thấy yêu thích nối mi và muốn học nghề tay trái… Dù là bất kỳ ai đi chăng nữa thì học nối mi không bao giờ là quá muộn.

Những người 30 – 40 tuổi tuy thao tác sẽ có phần cứng nhắc hơn nhưng chỉ cần luyện tập thì sẽ nhanh chóng thành thạo. Ngược lại, họ là người có nhiều trải nghiệm sống nên gu thẩm mỹ, cách tư vấn khách hàng và sự kiên nhẫn, tỉ mỉ cũng đã được rèn luyện nhiều năm nên sẽ gặt hái được nhiều thành công khi theo nghề này.

Thông tin cần biết về các khóa học nối mi

Tham gia các khóa học nối mi là cách nhanh nhất để bắt đầu công việc của một kỹ thuật viên nối mi chuyên nghiệp. Khóa học nối mi sẽ chia thành 2 khóa nhỏ:

+ Khóa học nối mi cơ bản thường kéo dài 1 – 2 tuần, học phí dao động từ 5 – 10 triệu. Sau khi học xong, học viên sẽ nắm được các kiến thức về nghề nối mi và kỹ thuật nối mi cơ bản (nối mi classic, nối mi thiên thần…)

+ Khóa học nối mi nâng cao thường kéo dài 2 – 3 tuần, học phí dao động từ 10 – 20 triệu. Nội dung của khóa học này là đào tạo các kỹ thuật nối mi thịnh hành hiện nay và có độ khó cao hơn, cùng nhiều kiến thức chuyên sâu khác.

Bạn có thể đăng ký học riêng từng khóa theo nhu cầu hoặc học tổng hợp cả hai. Tùy theo trung tâm dạy nghề mà thời gian học và học phí có thể khác nhau.

Những khó khăn thường gặp phải

Tuy được đánh giá là nghề dễ học, nhưng bất kỳ ai khi học nối mi cũng sẽ phải trải qua những khó khăn nhất định. Thời gian đầu, bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn trong việc cầm nhíp nối mi để gắp và nối những sợi mi có kích thước siêu nhỏ. Tiếp sau đó, việc xác định kiểu mi phù hợp, độ dài mi và độ cong mi hợp lý với từng dáng mắt cũng tốn rất nhiều công sức. Công việc nối mi cũng cần phải tập trung cao và ngồi nhiều giờ liền nên sẽ không tránh khỏi những lúc cảm thấy áp lực, mỏi mệt và muốn bỏ cuộc.

Do đó, để theo nghề nối mi, bạn cần phải có sự kiên nhẫn. Trên hết là phải rèn luyện cho mình tính tỉ mỉ, cẩn thận và sự tập trung cao. Một thợ nối mi giỏi là phải tạo ra những bộ mi đẹp, vừa lòng khách hàng và có độ bền cao.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể yên tâm theo học nối mi và thực hiện ước mơ của bản thân. Nếu cần thêm những thông tin về khóa học nối mi chuyên nghiệp, bạn hãy xem tại đây nhé. Hoặc liên hệ với Dr. Ánh Academy theo các thông tin sau để được tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://blogtuoithanhxuan.net/makeup-co-dau/

https://blogtuoithanhxuan.net/cap-nhat-gia-nang-co-mat-bang-chi-collagen-moi-nhat-2020/


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *